ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

สำหรับการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกสำหรับสาวๆ นั้นสิ่งแรกที่เราควรรุ้ก่อนคือเราจะทำหน้าอกที่ไหนดี ราคาเท่าไหร่ และรวมไปถึงประเภทของการเสริมหน้าอกทั้งแบบเสริมด้วยไขมันตัวเองหรือจะเป็นเสริมด้วยซิลิโคนโดยเฉพาะแบบซิลิโคนนั้นเราต้องทราบว่า เราเหมาะกับขนาดเท่าไหร่

เสริมหน้าอก กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
เสริมหน้าอก กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ปัจจุบันผู้หญิงนิยมทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกมาก และการผ่าศัลยกรรมเสริมหน้าอกมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะอัพไซส์ เปลี่ยนทรง เพิ่มขนาด หรือแม้แต่แก้ไขปัญหาต่างๆ ของหน้าอก การศัลยกรรมเสริมหน้าอกเพื่อแก้ไขรูปร่างและขนาดหน้าอกเพิ่มให้ได้ขนาดและรูปร่างตามที่คุณต้องการ ด้วยวัสดุมาตรฐานทางการแพทย์ โดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพราะเมื่อคุณมีขนาดหน้าอก และรูปทรงที่พอเหมาะแล้วนั้นจะช่วยส่งเสริมให้คุณมีรูปร่าง และสัดส่วนที่เซ็กซี่ เพิ่มมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม การผ่าตัดเสริมหน้าอกปัจจุบันนี้มีการทำกันอย่างแพร่หลาย และด้วยเทคนิคพิเศษของศัลยแพทย์ตกแต่งของThe SIB Clinic สามารถเสริมหน้าอกให้เหมาะกับสรีระอย่างเหมาะสม

ขนาดซิลิโคนเสริมหน้าอก

Table of Contents

การเลือกขนาดซิลิโคนเสริมหน้าอก มีกี่ขนาด กี่ CC แตกต่างกันอย่างไร

สำหรับสาวที่พอมีเนื้อนมอยู่พอประมาณ อาจใช้ซิลิโคนทรงต่ำ ซึ่งเสริมอกแล้วจะทำให้ อกดูชิดกันมากขึ้น ส่วนสาวที่มีเนื้อน้อย และมีฐานหน้าอกค่อนข้างกว้าง อาจใส่เป็นทรงสูงเพราะเสริมอกแล้วจะดูมีหน้าอกเหมือนธรรมชาติมากกว่า

การเลือกซิลิโคนที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง โดยศัลยแพทย์จะใช้การประเมินร่างกายของแต่ละบุคคล มาวิเคราะห์ และแนะนำในการเลือกชนิดและขนาดซิลิโคนที่เหมาะสม ว่าคนไข้ควรเสริมหน้าอก กี่ CC ซึ่งขนาดที่เหมาะกับสรีร นิยมเสริมกันมากที่สุด คือขนาด 250CC , 275CC , 300CC , 325CC 350CC และ 375CC

ปัจจัยหลักของการเลือกขนาดซิลิโคนเสริมหน้าอก ได้แก่

• ขนาดความสูงและความกว้างของลำตัว

• ลักษณะของเนื้อหน้าอกเดิม เช่น ความหย่อนคล้อย ความหนาของผิวหนัง และไขมันบริเวณหน้าอก

เลือกขนาดอย่างไร!! ขนาดที่เสริมให้ลูกค้าโดยปรกติ มีตั้งแต่ 200-375 cc.  เพราะคนไทย คนเอเชีย ไม่ได้มีโครงสร้างตัวใหญ่ ไหล่ไม่ได้กว้าง ผนังหน้าอกไม่ได้เยอะ ถ้าเอาเรื่องของความปลอดภัย และสวยกำลังดี ขนาดนี้คือพอดี แล้วแต่ความต้องการของคนไข้ แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัย และการไม่มีปัญหาหลังผ่าตัด ซึ่งคุณหมอจะประเมินจากสรีระ และให้รายละเอียดกับคนไข้แต่ละคนว่าสามารถเลือกใส่ขนาดใดได้บ้าง และผลลัพท์จะต่างกันอย่างไร การเลือกขนาดขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง ทั้งความสูง ความกว้างของช่วงไหล่ รวมถึงเนื้อหน้าอกว่า มีมากพอที่จะรองรับซิลิโคนได้หรือไม่ ถ้าเนื้อหน้าอกน้อยแต่เสริมเข้าไปเยอะ เมื่อคลำดูอาจจะเจอขอบซิลิโคน ทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ ถ้าคนไข้ตัวเล็กแต่เสริมขนาดใหญ่เกินไปก็จะดูไม่สมส่วน ดังนั้นแพทย์จะประเมินจากสรีระของแต่ละบุคคลจริงๆ

word image 74 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ตำแหน่งการวางซิลิโคน

 1. วางใต้กล้ามเนื้อ การวางซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อหน้าอกจะดูเป็นธรรมชาติที่สุด เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อย วางแล้วมองไม่เห็นขอบของถุงซิลิโคน เมื่อสัมผัสแล้วจะรู้สึกถึงเนื้อหน้าอกได้เต็มที่ เพราะถุงซิลิโคนจะซ่อนอยู่ใต้กล้ามเนื้อ การเสริมใต้กล้ามเนื้อจะค่อนข้างเจ็บแผลในระยะแรก แต่จะลดโอกาสการเกิดพังผืดได้ดี ซึ่งส่วนใหญ่คนไทยมีเนื้อหน้าอกน้อย การเสริมในตำแหน่งนี้จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุด
 2. วางเหนือกล้ามเนื้อ การวางซิลิโคนตำแหน่งนี้เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อหน้าอกพอสมควร ไม่เหมาะกับคนรูปร่างผอมบาง เพราะเนื้อบริเวณหน้าอกจะน้อย ยิ่งผิวหนังบางเท่าไหร่ก็จะยิ่งมีโอกาสเห็นซิลิโคนชัดมากขึ้น จะดูไม่เป็นธรรมชาติ แม้ว่าการวางซิลิโคนเหนือกล้ามเนื้อจะเจ็บปวดน้อยกว่าการวางใต้กล้ามเนื้อ แต่ตำแหน่งนี้มีโอกาสเกิดพังผืดสูง ถ้านวดไม่ดี
 3. วางวางซิลิโคนกึ่งใต้กล้ามเนื้อ Dual Plane

เป็นการผสมผสานโดยนำข้อดีของเทคนิคการเสริมหน้าอกในแต่ละแบบเข้ามาอยู่ด้วยกันในวิธีเดียว ทั้งนี้การเสริมหน้าอกเหนือกล้ามเนื้อ หรือ ใต้กล้ามเนื้อ จะมีข้อดีเฉพาะตัวแตกต่างกันไป การทำ Dual Plane ก็คือการนำข้อดีของทั้ง 2 เทคนิคมาไว้ด้วยกัน Dual Plane คือส่วนบนของซิลิโคน ก็จะถูกบดบังด้วยกล้ามเนื้อหน้าอก แต่ในขณะเดียวกันส่วนล่างที่โผล่มา จะอยู่เหนือกล้าม ทำให้ข้างล่างมีความโค้งมน ส่วนบนที่จะถูกกล้ามเนื้อหน้าอกบังไว้ จะคลำไม่เจอขอบของซิลิโคน

word image 75 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง Hybrid Breast

การเสริมหน้าอกด้วยการปลูกถ่ายไขมันที่หน้าอก ก็ไม่ต่างกับการปลูกถ่ายไขมันส่วนอื่นๆในร่างกาย โดยเราจะดูดไขมันจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ที่นิยมเช่นต้นขา หรือหน้าท้อง แล้วทำมาปั่นสกัด และฉีดกลับไปในตำแหน่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะใบหน้าหรือหน้าอก วิธีการก็จะไม่แตกต่าง ส่วนบริเวณที่ใช้ในการดูดไขมันบ่อยๆได้แก่ บริเวณต้นขาด้านนอก ต้นขาด้านใน บริเวณเอว บริเวณหน้าอก Hybrid breast เป็นเทคนิคที่ผสมผสานระหว่างการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน บวกกับการเติมไขมัน เทคนิคนี้ เป็นเทคนิคของthe sib clinic เราใช้การเสริมหน้าอกใต้กล้ามเนื้อ ร่วมกับการฉีดไขมัน ในชั้นผิวหนัง โดยซิลิโคนที่ฉีด จะไม่เข้าไปในโพรงใต้กล้ามเนื้อเลย การฉีดไขมันเข้าใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้ ผิวหนังหนาขึ้น เหมาะกับคนที่ผอมมากๆๆ เพิ่มสัมผัสที่นุ่มนวล อกจากนี้ ยังเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับหน้าอก ลดการเกิดการเป็นบล็อกที่หน้าอก

ข้อดีของ เทคนิค Hybrid breast

 1. ช่วยเพิ่ม ความหนาของชั้นผิวหนัง เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับหน้าอก
 2. สามารถแก้ปัญหา หน้าอก ที่รูปทรง และขนาด ไม่เท่ากัน ให้ดูbalance กันมากขึ้น
 3. สามารถแก้ปัญหา คนไข้ที่เคนผ่าตัดมาล้า มีปัญหาเนื้อบาง มีริ้ว หรือคลำได้ขอบของซิลิโคน กี่ฉีดเติมไขมัน ตรงบริเวณ ที่เป็นลอน หรือ คลำได้ขอบของซิลิโคน สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้
 4. ทำให้หน้าอกดูธรรมชาติมากขึ้น ไม่หักเป็นบล็อก หรือกลมกิ๊ก จนเกินไป หน้าอกดูทิ้งตัวมากขึ้น
 5. ชั้นผิวหนังที่หนาขึ้น ช่วยทำให้สัมผัส เสมือนจริงมากขึ้น ไม่ดูเป็นบล็อกจนเกินไป ดูธรรมชาติทั้งมือสัมผัส และตาสัมผัส
 6. ไขมันที่ใช้ เป็นเซลล์ของร่างกาย มีความปลอดภัยสูง ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม ไม่ตกค้าง
 7. การใช้เทคนิค hybrid breast ไขมัน สลายค่อนข้างน้อย

ทำไมผู้หญิงถึงต้องการเสริมหน้าอกและอยากมีขนาดหน้าอกที่สวยงามนี่เป็นคำถามที่ใครหลายๆคนต่างตั้งข้อสงสัย ซึ่งมีคำตอบที่เป็นเหตุผลง่ายๆนั้น คือ การมีที่หน้าอกมีขนาดใหญ่ที่เหมาะสมกับสรีระของร่างการจะทำให้สาวๆใส่เส้อผ้าแล้วสวยงาม เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง เพราะหน้าอกที่สวยงามนั้นจะช่วยเพิ่มเสน่ห์และช่วยดึงดูดคนรอบข้างให้กับสาวๆเป็นอย่างมากในขณะเดียวขนาดของหน้าอกที่สวยงาม ก็ไม่จำเป็นจะต้องไม่ใหญ่มากจนเกินไปเพราะการเสริมหน้าอกที่ใหญ่เกินสรีระร่างการตัวเองก็อาจจะทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจในตัวเองได้อีกด้วย

word image 76 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

word image 77 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ปัญหาของคนที่ตัดสินใจศัลยกรรมหน้าอกมักจะมี 2 ข้อ คือ

 1. ขนาดเต้านมเล็ก ไม่สมส่วนกับสรีระ หน้าอกดูเล็ก แบน ทำให้ขาดความมั่นใจ หรือไม่มีเนินอกใส่เสื้อผ้าไม่สวย เป็นการทำศัลยกรรมเพิ่มความมั่นใจให้คนไข้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนไข้อายุน้อยไม่เกินสามสิบปีหรือเกินกว่านั้นแต่ยังไม่มีบุตร
 2. หน้าอกหย่อนคล้อย หญิงสูงวัย ผู้ที่มีบุตร และผู้ที่ลดน้ำหนักลงมาก จะทำให้เต้านมหย่อนคล้อยค่ะ ดูไม่สวยงามไม่ได้รูป ทำให้ขาดความมั่นใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นผู้ที่หน้าอกหย่อนคล้อย จะทำได้สองแบบคือ ยกกระชับหน้าอก หรือ ยกกระชับพร้อมทั้งเสริมเนินอกให้สวยในคราวเดียวกันค่ะ

ผิวซิลิโคน มี 2 ชนิด

 1. ผิวภายนอกซิลิโคนชนิดผิวทราย
 2. ผิวภายนอกซิลิโคนแบบผิวเรียบ

word image 78 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

word image 79 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ทรงของซิลิโคนส่วนมากจะแบ่งเป็น 2 ทรง

1. ทรงกลม (Round Breast Implant) จะเป็นธรรมชาติมากกว่าทรงหยดน้ำ และมีความยืดหยุ่น เนื่องจาก Cohesive Gel ด้านในจะเหลวกว่าทรงหยดน้ำ เหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการมีเต้านมรูปร่างกลม และเติมเต็มส่วนบนของเต้านม

2. ทรงหยดน้ำ(Teardrop Breast Implant) เหมาะกับผู้ที่มีต้นทุนเดิมค่อนข้างน้อย คนไข้กลุ่มนี้ถ้าใส่ทรงกลมจะดูไม่สวย เพราะจะเห็นซิลิโคนเป็นบล็อก การใส่ทรงหยดน้ำจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่า โดยส่วนมากมักจะใช้ได้กับเต้านมบางแบบที่ต้องการจะเสริมเน้นเป็นส่วนๆ ไป เช่น ส่วนด้านล่างของเต้านม

ตำแหน่งของการผ่าตัดสามารถทำได้ 3 ตำแหน่ง ได้แก่

1. ใต้ราวนม เป็นบริเวณที่ได้รับความนิยมเพราะแผลจะหลบอยู่ใต้ราวนมด้านข้าง ยาวประมาณ 3-4 เซนติเมตร การผ่าตัดทำได้เร็วกว่า จัดรูปทรงได้ง่าย เจ็บน้อยกว่าการผ่าตัดบริเวณอื่น

2. บริเวณรักแร้ ข้อดีคือไม่มีแผลเป็นอยู่บริเวณเต้านม ทำให้รู้สึกมั่นใจมากขึ้น แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือ หลังทำจะเจ็บแผลกว่าบริเวณใต้ราวนม และในกรณีถ้าต้องแก้ไข แพทย์มักแนะนำให้ทำบริเวณใต้ราวนม เพราะการแก้ไขทางรักแร้แม้จะทำได้แต่จะได้ผลไม่ดี

3. บริเวณปานนม ปัจจุบันไม่นิยมผ่าตัดเสริมหน้าอกผ่านทางนี้แล้ว เป็นยุคสมัยก่อนทำที่จุดนี้ ข้อดีคือแผลผ่าตัดเข้าถึงเต้านมโดยตรง จึงเจ็บน้อยหน่อย แต่ข้อเสียคือ มีรอยแผลที่รอบปานนม และอาจจะชาบริเวณหัวนมแบบถาวร

4 เสริมหน้าอกทางสะดือ สามารถทำได้ แต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไร เนื่องจาก จะต้องส่องกล้องและใช้ได้กับเฉพาะถุงซิลิโคนน้ำเกลือ เท่านั้น word image 80 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ซิลิโคนที่นิยม

Motiva Silk Surface Plus

ซิลิโคนรุ่นนี้เป็นรุ่นมาตรฐานของ Motiva จุดเด่นอยู่ที่วัสดุหุ้มหรือเปลือกหุ้มซิลิโคนที่มีผิวสัมผัสแบบ Nano Texture เป็นผิวสัมผัสที่มีความละมุน เป็นส่วนผสมระหว่างผิวทราย และผิวเรียบ รับประกันการเกิดพังผืดที่ 10 ปี ทนทาน ป้องกันการแตกรั่ว และถูกบรรจุด้วยเจลใหม่พิเศษ ProgressiveGel Plus

word image 81 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

Motiva Ergonomix

ซิลิโคนรุ่นพรีเมี่ยมของ Motiva ซิลิโคนรุ่นนี้เน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติ ด้วยรูปทรงและการออกแบบพิเศษ ที่ทำให้ซิลิโคนสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างไปตามการเคลื่อนไหวของร่างกาย ไม่ว่าจะนอน ยืน เอน หรือเคลื่อนไหวแบบไหน ซิลิโคนก็จะปรับเปลี่ยนรูปทรงได้เหมือนธรรมชาติ วัสดุหุ้มยังคงเป็น Nano Texture รับประกันการเกิดพังผืด และการแตกรั่ว และซิลิโคนรุ่นนี้ อยู่ที่เทคโนโลยีฝังชิป เป็นซิลิโคนรุ่นแรกของโลกที่เก็บข้อมูลออนไลน์ ลงทะเบียนผ่าน Application สามารถสแกนเพื่อดูรายละเอียดของซิลิโคน

word image 82 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

Mentor MemoryGel Xtra

word image 83 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

MemoryGel Xtra เพิ่มเนื้อเจลมาแบบเต็มร้อย เนื้อเจลแบบใหม่ วัสดุซิลิโคนผิวเรียบ แต่บางกว่าเดิม ให้สัมผัสที่นิ่มมากยิ่งขึ้น หรือทรงกลมที่เพิ่มความกลมนูนยิ่งขึ้น อกพุ่งอวบอิ่ม เนินชิด Mentor ตอกย้ำที่ความเป็นมาตรฐาน U.S.A. เป็นแบรนด์ที่คนใช้มากที่สุด

Mentor

ซิลิโคน Mentor ยังเป็นซิลิโคนที่คงความเป็นมาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก US FDA และ อย. ของไทย และเป็นซิลิโคนมาตรฐานสำหรับคนที่ต้องการเสริมหน้าอก ซิลิโคน Mentor นั้น มีไซส์และขนาดให้เลือกหลากหลาย word image 84 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

เลือกขนาดซิลิโคนให้เหมาะสมกับขนาดตัว

หลายคนอาจจะเคยมีความคิดว่าถ้าจะเจ็บตัวทั้งทีควรทำให้ใหญ่ไปเลย แต่ในความจริงแล้วการเลือกขนาดของซิลิโคนต้องคำนึงถึงสรีระของเราด้วย เนื่องจากขนาดที่ไม่เหมาะสมทำให้เกิดผลเสียตามมา ดังนี้

 1. หน้าอกที่ใหญ่เกินไป จะทำให้รู้สึกแน่น หายใจไม่ออก และปวดหลัง
 2. เกิดปัญหาหัวนมชา เนื่องจากซิลิโคนขนาดใหญ่ไปเบียดหัวนมและเส้นประสาท
 3. ยิ่งขนาดใหญ่มากโอกาสที่นมจะแข็งเพราะพังผืดรัดตัวก็ยิ่งสูงขึ้น

วิธีการเลือกซิลิโคนที่ทำให้ได้ขนาดที่พอดีกับสรีระ โดยการวัดขนาดรอบอก วัดเส้นผ่านสูงกลางหน้าอก ความสูงหน้าอก วัดระยะจากหัวนมถึงฐานนม จากนั้นจึงค่อยมาเปิดแคทตาล็อกเพื่อเลือกขนาดซิลิโคนที่เหมาะสม และยังมีอีกวิธีง่ายๆ คือ ให้เอาเสื้อชั้นในคัพที่เราต้องการมาลองใส่ แล้วเอาไซส์ซิลิโคนที่ต้องการมาลองใส่เข้าไปให้พอดี จากนั้นดูกระจกด้วยตัวเองว่าชอบรูปร่างตอนนี้หรือยัง แล้วจึงให้แพทย์ช่วยวัดด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์อีกทีว่าขนาดที่เราพอใจเป็นขนาดที่เหมาะกับตัวเองไหม

เสริมหน้าอกกี่ cc ดี

คนส่วนมากมักจะมีความเชื่อว่าทำนมทั้งทีควรทำให้ใหญ่เข้าไว้ แต่ตามหลักความเป็นจริงแล้วเราควรเสริมหน้าอกโดยอิงจากสรีระเราเป็นหลักค่ะ หากหน้าอกใหญ่เกินตัวไปก็อาจทำให้เกิดอาการปวดหลังได้ นอกจากนี้ผลสำรวจที่ลงไปสอบถามข้อมูลผู้ชายยังพบอีกว่าขนาดหน้าอกที่พวกเขาชอบมากที่สุดจะอยู่ประมาณคัพ B+ ถึงคัพ C ค่ะ เพราะฉะนั้นจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเสริมให้ได้ขนาดใหญ่โตมหึมาอะไรมากมาย

ซิลิโคนเสริมอก อยู่ได้กี่ปี

เฉลี่ยอายุ ประมาณ 15 ปี ซึ่งจะบอกให้แน่ชัดก็คงจะไม่ได้เพราะต้องขึ้นอยู่กับ ขนาด และ รูปทรงของซิลิโคนเสริมอก ที่เข้าเสริมเข้าไปด้วย แต่ถ้าเป็น ซิลิโคนทรงหยดน้ำ  ซึ่งจะมีคุณภาพของเจลจะดี สามารถอยู่ได้เกิน 15 ปีขึ้นไป นั่นเองเป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับซิลิโคนเสริมหน้าอกที่ทางเราได้นำเสนอ ซึ่งเพื่อน ๆ อย่าลืมนะคะว่าการทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกนั้นไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เพราะเราจะต้องอยู่กับมันไปตลอด ดังนั้นเราควรพิถีพิถันกับมันมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการเลือกรูปแบบทรงซิลิโคน ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ก่อนว่ากรณีของเรานั้นควรใช้ซิลิโคนเสริมหน้าอกแบบใด และควรเสริมได้มากสุดกี่ cc เพราะแต่ละคนล้วนมีลักษณะความเหมาะสมที่ต่างกันออกไปค่ะ ก่อนตัดสินใจทำหน้าอก คงต้องหาข้อมูลและรีวิวให้มั่นใจก่อนทำนะคะ

เสริมหน้าอกต้องเตรียมตัวและพักฟื้นกี่วัน ?

การทำหน้าอกถือเป็นการผ่าตัดใหญ่ซึ่งความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการผ่าตัดเสริมหน้าอก เพราะฉะนั้นการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดถือเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งที่คนมักมองข้ามก็คือหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอกบางคนขาดความใส่ใจในการดูแลตัวเองซึ่งอาจทำให้เกิดอาการอักเสบหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก แผลหายช้า แผลไม่สวย ทรงผิดรูปก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน

การเตรียมตัวก่อนการผ่าตัดเสริมหน้าอกควรมีดังนี้

 1. คุยรายละเอียดกับศัลยแพทย์ตกแต่งผู้ทำการผ่าตัดให้ชัดเจน เรื่องอาการเจ็บป่วย โรคประจำตัว การแพ้ยา และอาหารเสริมที่รับประทานอยู่ในปัจจุบันทั้งหมด
 2. งดยากลุ่มแอสไพริน บลูเฟน วิตามิน อาหารเสริมและสมุนไพรทุกชนิด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัดเสริมหน้าอก
 3. หยุดสูบบุหรี่อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการผ่าตัดเสริมหน้าอก
 4. ตรวจสุขภาพตามรายการที่ทางคลินิกหรือโรงพยาบาลกำหนดไว้ เช่น ผลเลือด ผลเอ็กซเรย์ปอด เป็นต้น
 5. งดดื่มสุรา แอลกอฮอล์ อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 6. งดน้ำอย่างน้อย 6 ชั่วโมง และงดอาหารอย่างน้อย 8 ชั่วโมงก่อนการผ่าตัด
 7. พักผ่อนให้เพียงพอก่อนการผ่าตัดอย่างน้อย 8 ชั่วโมง

วันผ่าตัดเสริมหน้าอกควรเตรียมตัวอย่างไร

 1. อาบน้ำสระผมให้เรียบร้อยก่อนการผ่าตัดเสริมหน้าอก
 2. สวมเสื้อเชิ้ตที่เป็นกระดุมผ่าหน้าเพื่อง่ายต่อการใส่และถอด ไม่แนะนำให้สวมเสื้อยืดหรือชุดที่รัดกับสรีระ
 3. พาผู้ดูแลมาด้วยเพื่อพากลับบ้านไม่แนะนำให้ขับรถยนตร์ส่วนตัวมาเอง

การดูแลหลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก

 1. 48 ชั่วโมงแรก ห้ามแผลโดนน้ำ
 2. เช็ดตัวในการทำความสะอาดร่างกาย เมื่อ 1-2 สัปดาห์ผ่านไป แผลจะแห้งและสามารถอาบน้ำได้ตามปกติ
 3. งดใส่ยกทรงที่มีโครงเหล็ก 2-3 สัปดาห์ อาจเปลี่ยนเป็นยกทรงแบบ Sport Bra
 4. รับประทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
 5. นวดหน้าอกตามคำแนะนำของแพทย์ต่อเนื่องทุกวัน วันละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 20-30 นาที เป็นเวลา 6 เดือน หลังจาก 6เดือนไปแล้ว ให้นวดหน้าอกวันเว้นวัน
 6. งดสูบบุหรี่ และงดดื่มแอลกอฮอล์ 1 เดือน
 7. งดออกกำลังกาย หรือ หลีกเลี่ยงการยกของหนัก 1 เดือน
 8. สามารถออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมต่างๆได้หลังจาก 1 เดือนขึ้นไป แต่ถ้ากิจกรรมที่ส่งผลต่อหน้าอกให้ทำได้หลังจาก 6 เดือน word image 85 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

การเสริมหน้าอกจะต้องลางานกี่วัน หรือ มีเวลาว่างกี่วันถึงสามารถทำหน้าอกได้

การเสริมหน้าอกอย่างน้อยควรมีเวลาว่าง 5 วัน เนื่องจากวัน 1- 3 วันจะยังขยับตัวลำบากอยู่ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน บางคน 1 แรกก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่สิ่งที่ควรระวังคือการรพวังไม่ให้หน้าอกกระทบกระเทือนแรง เนื่องจากบางครั้งภายนอกหรือความรู้สึกเราอาไม่เจ็บหรือไม่รู้สึกอะไร แต่แผลด้านในยังไม่สมานตัวดี ถ้าหากไปกระทบกระเทือนมากๆ อาจจะทำให้แผลอักเสบได้

สิ่งสำคัญอีกอย่างคือเราต้องได้กล่องซิลิโคนและใบรับรองจากบริษัทที่ผลิดซิลิโคนที่ใช้เสริมหน้าอกของเราด้วยเพราะซิลิโคนที่ผ่าน อย. จะรับประกับซิลิโคนตลอดอายุการใช้ ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับซิลิโคนทางบริษัทผู้ผลิตซิลิโคนจะดูแลให้

USP WelcomeLogo ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ความจริงใจและความซื่อสัตย์ที่มอบให้คือบริการที่ดีที่สุด เมื่อรวมกับเครื่องมือที่ทันสมัยและเทคนิคการผ่าตัดของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทำให้เราก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้นำด้านศัลยกรรมตกแต่งความงามระดับประเทศ

Doctor ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

พญ.ดารินทร์ ม่วงไทย แพทย์หญิงเฉพาะทาง

ด้วยแพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และมากประสบการณ์ ที่เข้าใจได้มากกว่าแค่การผ่าตัด แต่เข้าใจถึงความต้องการ และ สรีระของผู้หญิง ที่พร้อมดูแล ให้คำปรึกษาวิเคราะห์ปัญหาต่างๆ อีกทั้งให้คำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา ด้วยความรู้สึกผู้หญิงถึงผุ้หญิง

ออกแบบรูปทรงต่อเคส

เพราะสรีระแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราจึงเลือกดูแลเคสต่อเคสเพื่อให้หน้าอกที่คุณต้องการออกมาสวย ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ให้ความรู้สึกอย่างป็นธรรมชาติ

USP Active Pic 12 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
USP Active Pic 12 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ออกแบบรูปทรงต่อเคส

เพราะสรีระแต่ละคนไม่เหมือนกัน เราจึงเลือกดูแลเคสต่อเคสเพื่อให้หน้าอกที่คุณต้องการออกมาสวย ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป ให้ความรู้สึกอย่างป็นธรรมชาติ

USP Active Pic 3 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ซิลิโคน มาตรฐาน

เราเข้าใจถึงความต้องการที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละบุคคล นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ซิลิโคน Mentor สามารถตอบสนองทุกความต้องการ ด้วยความมั่นใจว่าผลลัพธ์ จะออกมาแบบเดียวกับที่คุณจินตนาการไว้ด้วยโมเลกุลขนาดเล็ก ทำให้เนื้อซิลิโคนมีความละเอียด เนียนนุ่มเป็นเนื้อเดียวกัน ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ผ่านการรับรอง US FDA, Health Canada, มาตรฐานยุโรป CE, องค์การอาหารและยาของไทย และได้รับอนุมติให้ใช้ทั่วโลก

อุปกรณ์ห้องผ่าตัดที่ทันสมัยและปลอดภัย

อุปกรณ์การผ่าตัดและห้องผ่าตัดที่ทันสมัย สะอาด และได้มาตรฐาน เราคำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ของการผ่าตัด นั่นคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดกับลูกค้าของเรา

USP Active Pic 1 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
USP Active Pic 1 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

อุปกรณ์ห้องผ่าตัดที่ทันสมัยและปลอดภัย

อุปกรณ์การผ่าตัดและห้องผ่าตัดที่ทันสมัย สะอาด และได้มาตรฐาน เราคำนึงถึงความปลอดภัยและผลลัพธ์ของการผ่าตัด นั่นคือสิ่งที่เราให้ความสำคัญมากที่สุดกับลูกค้าของเรา

USP Active Pic 2 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ดูแลโดยวิสัญญีแพทย์เฉพาะทางแบบ 1:1

มีวิสัญญีแพทย์ตลอดการผ่าตัด The SiB Clinic คำนึงถึงความปลอดภัยคนไข้ที่เข้ารับการรักษาเป็นหลักซึ่งวิสัญญีแพทย์จะคอยดูแลคนไข้ตลอดเวลาในระหว่างการผ่าตัด เพื่อให้การผ่าตัดเป็นไปอย่างราบรื่นและปลอดภัย

Barbie Breast

คือเทคนิคการเลาะโพรงพิเศษเฉพาะที่ The SiB clinic ที่จะดีไซน์ให้หน้าอก
☆ ออกมาสวย สมรูป
☆ ทรงจะดูเป็นธรรมชาติกว่า
☆ ไม่กลมจนเกินไป และไม่เป็นก้อน นิ่ม

Barbie Breast ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
เสริมหน้าอก
Product Detail Pic 28 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ศัลยกรรมหน้าอก คือ การผ่าตัดเพื่อเพิ่มขนาดหรือลดขนาดของหน้าอก ให้มีหน้าอกใหญ่ขึ้นหรือหน้าอกเล็กลง ตามความปราถนาของคนไข้ ซึ่งการทำนมยังช่วยในการปรับแต่งรูปร่างของหน้าอกให้ดีขึ้น และทำให้สาวๆ อย่างเรามั่นใจ ดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น การเสริมหน้าอกต้นเหตุอาจเกิดมาจากสาเหตุหน้าอกเล็กมาตั้งแต่กำเนิดหรือเกิดอุบัติเหตุบริเวณหน้าอก หรือบางรายหลังคลอดบุตรแล้วรูปร่างในส่วนของหน้าอกนั้น เกิดการหย่อนคล้อย หน้าอกเล็กลง หน้าอกไม่เต่งตึง หรือหน้าอกทั้งสองข้างไม่เท่ากัน จึงทำให้เกิดความไม่มั่นใจ กังวล เครียด ปัญหาเหล่านี้จะกลายเป็นเรื่องเล็ก และสามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดเสริมหน้าอก และการ ศัลยกรรมเสริมหน้าอก คือทางเลือกที่ดีที่สุด

ก่อนและหลังทำศัลยกรรมหน้าอก

Before Front ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
After Front ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

วิธีการใส่ซิลิโคน

The sib breast placement ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

1. เหนือกล้ามเนื้อ (Subglandular)

2. ใต้กล้ามเนื้อ (Submuscular)

ทั้ง 2 วิธีก็จะมีข้อดีแตกต่างกันไป การใส่ซิลิโคนบนกล้ามเนื้อจะทำให้หน้าอกนิ่ม เป็นธรรมชาติเร็วกว่าการใส่ใต้กล้ามเนื้อ แต่ในส่วนของการใส่ซิลิโคนใต้กล้ามเนื้อ
จะลดโอกาสการหย่อนคล้อยของหน้าอก ทำให้หน้าอกดูเต่งตึง แต่จะต้องทำการนวดหลังทำบ่อยครั้งกว่า ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้ ต้องได้รับการพิจารณาจากฐานหน้าอกเดิมโดยแพทย์

ซิลิโคนทรงต่างๆ

Product Detail Pic 29 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ซิลิโคนทรงกลม

มีความนุ่ม ขอบโค้งมนดูเข้ารูป เสริมสัดส่วนของฐานเต้านมให้ดูเป็นธรรมชาติ
ซิลิโคนทรงกลมภายในจะเหลวกว่าทรงหยดน้ำส่งผลให้เวลานั่งหรือยืน
ซิลิโคนทรงกลมไหลลงไปข้างล่างและจะกลับคืนตัวในท่านอน เป็นการเลียนแบบ
ความธรรมชาติในทุกๆช่วงท่าเหมาะกับที่มีหน้าอกอยู่บ้าง แต่ต้องการเติมเต็มให้ได้รูป

Product Detail Pic 30 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ซิลิโคนทรงหยดน้ำ

มีลักษณะป่องตรงส่วนล่าง และแบนตรงส่วนบนคล้ายหยดน้ำ
เนื้อเจลภายในซิลิโคนทรงหยดน้ำค่อนข้างแข็งกว่าทรงกลม
ซิลิโคนทรงหยดน้ำเหมาะกับคนที่มีหน้าอกน้อย เพราะซิลิโคนทรงหยดน้ำให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าและดูเนียนกว่าการเสริมด้วยซิลิโคนทรงกลม

ข้อแตกต่างของซิลิโคนทั้งสองแบบนั้น คือ ซิลิโคนแบบผิวเรียบจะเกิดริ้วบนผิวน้อยกว่า มีความนิ่มคล้ายหน้าอกธรรมชาติ ในส่วนของซิลิโคนผิวทรายจะมีความหนืดที่จะสามารถยึดกับเนื้อเยื่อได้มากกว่าซึ่งจะทำให้ตำแหน่งของเต้านมนั้นไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆ ซึ่งการเสริมหน้าอกให้สวยนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่เพียงผิวของซิลิโคน แต่จะขึ้นอยู่กับเทคนิคทางการแพทย์อีกด้วย

Product Detail Pic 31 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม

ผ่าตัดบริเวณใต้ราวนม

 • แผลผ่าตัดจะอยู่บริเวณส่วนที่ต่ำสุดของเต้านม โดยจะซ่อนอยู่ในขอบชั้นใน เหมาะกับคนที่ชอบใส่เสื้อแขนกุด
 • แพทย์สามารถจัดตำแหน่งของเต้านมที่เสริมและห้ามเลือดระหว่างผ่าตัดได้ เหมาะกับการเสริมเต้านมแบบทรงหยดน้ำ ทั้งนี้จะมีความบอบช้ำน้อย แผลโดยมากจะอยู่ในรอยพับระหว่างเต้านมกับทรวงอกจึงมองแผลไม่เห็นชัด

ผ่าตัดบริเวณรักแร้

 • บาดแผลจะอยู่ใต้รักแร้ไปตามรอยพับของผิวหนัง ซึ่งสามารถซ่อนแผลเป็นได้ง่าย
 • ระยะทางจากรักแร้ถึงทรวงอกนั้นค่อนข้างไกลทำให้การเลาะพังผืดเนื้อเยื่อเพื่อใส่ซิลิโคน อาจทำให้เกิดการบอบช้ำได้มากกว่า

ผ่าตัดบริเวณปานนม

 • การผ่าตัดผ่านเนื้อเต้านม ทำให้อาจมีอาการชาของหัวนมได้และอาจจะหมดความรู้สึกในส่วนนี้ไป
 • เทคนิคนี้คนไข้ต้องมีขนาดหัวนมที่ใหญ่พอสำหรับการผ่าตัด
 • เทคนิคเหมาะกับคนไข้บางรายที่มีผิวหนังยืดหยุ่นได้ดี ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวหนังบางเกินไป

ก่อนและหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ดูรีวิวทำนม หรือ แอดไลน์เพื่อขอดูรีวิวเพิ่มเติม

Side Before ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยมSide After ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
Timeline 04 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
Timeline 01 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
Untitled 3 01 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
2 01 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
17.2 01 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
หลัง คุณซี 01 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
Untitled 4 01 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม
หลัง 2 01 1 ศัลยกรรม เสริมหน้าอก ทำนม กับ 6 ขนาดซิลิโคนยอดนิยม