สาวสุดช้ำรู้ตัวตอนแก้หน้าอก เจอซิลิโคนรั่ว ไม่รู้ตัวนาน 12 ปี เสี่ยงติดเชื้อ

แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

สาวสุดช้ำรู้ตัวตอนแก้หน้าอก เจอซิลิโคนรั่ว ไม่รู้ตัวนาน 12 ปี เสี่ยงติดเชื้อ

ชื่ออ้อยหรือจะเรียกสั้นๆ ว่าพี่อ้อยก็ได้นะคะ

วันนี้มีโอกาสได้มาเล่าเรื่องราวซิลิโคนรั่ว จนต้องมาแก้หน้าอกหลังจากเคยเสริมหน้าอกมา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นนานแล้ว แต่วันนี้อยากเอามาเล่าให้ทุกคนอ่าน เพื่อเป็นอุทาหรณ์นะคะ พี่เคยทำหน้าอกมานานมากแล้ว 10 กว่าปีเห็นจะได้ แต่ก่อนตอนไปปรึกษาคุณหมอตอนเสริมหน้าอกครั้งแรกบอกได้คำเดียวเลยว่าอ้อยไม่มีความรู้เรื่องศัลยกรรมหน้าอกมาก่อนเลย แต่เพราะพี่อยากทำหน้าอกมากเพราะเราเกิดมาแม่ให้มาน้อยเนอะ เลยอาศัยหาข้อมูลเองไปเรื่อยๆ จากเว็บไซต์ต่างๆ จนเจอคลินิกแห่งหนึ่ง บอกก่อนว่าย้อนเวลาไปเมื่อ 10 กว่าปีก่อนนั้น คลินิกทำหน้าอกที่พี่อ้อยไปทำคือเป็นคลินิกที่มีคนนิยมไปทำกันมาก เชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นสาวสองหรือผู้หญิงทั่วไปก็ต้องมาทำที่นี่ แต่พี่ไม่ขอเอ่ยชื่อและกันนะคะว่าพี่ทำที่ไหนมาไม่อยากมีปัญหาภายหลัง

แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

เมื่อเข้าไปปรึกษาคุณหมอเป็นผู้ชาย คุณหมอไม่มีการอธิบายหรือแนะนำอะไรเลย ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก ไอ้เราไม่เคยมาปรึกษาทำหน้าอกมาก่อน ก็เลยคิดว่ามันคงปกติแหล่ะ คุณหมอไม่ถามอะไรเลย บอกแค่ว่าไปเตรียมตัวทำ เราก็ตามใจคุณหมอเลยค่ะ เชื่อใจ

ตอนเข้าไปทำหน้าอก พี่โดนพยาบาลพาเข้าไปในห้องเล็กๆ ค่ะ คุณหมอฉีดยาให้แล้วพี่ก็รู้สึกเบลอๆ เหมือนจะหลับไปแปบเดียว ตื่นมาอีกทีคือ พยาบาลบอกว่าเสร็จละ ออกไปนั่งรอได้ พี่ก็งงๆ ค่ะว่ามันทำเสร็จแล้วหรอ ทำไมเร็วจัง แต่รู้สึกหน่วงๆ หวิวๆ อึดอัดๆ ที่หน้าอกเล็กๆ ตอนนั้นพี่ทำหน้าอกเสร็จออกมา คือซิลิโคนยังไม่รู้เลยว่ายี่ห้ออะไร ใส่กี่ ซีซี. ก็ยังไม่รู้เลยค่ะ เอาจริงๆ คือไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย แล้วคุณหมอก็ไม่ได้พูดอะไร มารู้ตอนวันที่มาแก้ผ้าพันหน้าอกออก คือตกใจมากว่าอะไรอยู่ในหน้าอกตัวเองคือถ้าเทียบง่ายๆ คือ มันเหมือนมีใครเอาระเบิดไปยัดหน้าอกเราอยู่ 2 ข้างในตัว ที่มันพร้อมจะระเบิดเมื่อไรก็ไม่รู้

มาค่ะ พี่อ้อยจะเริ่มเล่าอุทาหรณ์สอนใจให้กับน้องๆ หรือใครก็แล้วแต่ที่กำลังคิดจะทำศัลยกรรมหน้าอกให้ฟังกัน

พี่อ้อยจะขอเล่าเรื่องครั้งนี้เป็นข้อๆ แล้วกันนะคะ ว่าการแก้หน้าอกของพี่อ้อยมีที่มายังไง

เสริมหน้าอกมาแล้วกี่ปี?14 ปีค่ะ ตั้งแต่อายุ 22 เด็กวัยรุ่นเเบบ จบใหม่เลย

 

แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

ปัญหาหลังเสริมอก : เอาจริงๆ นะคะพี่ไม่มีความรู้เรื่องศัลยกรรมทุกเรื่องเลยรวมถึงการทำศัลยกรรมหน้าอกด้วย เมื่อวันที่เราได้เข้ารับการผ่าตัดครั้งแรก คือตอนนั้น พี่อ้อยแทบไม่ได้ถามอะไรคุณหมอเลย แล้วคุณหมอเองก็ไม่ได้อธิบายอะไรมากค่ะ มีพยาบาลมาพูดด้วยนิดหน่อยก่อนเข้าทำแค่นั้น ทุกอย่างมารู้หลังจากที่ทำหน้าอกไปแล้วนี่แหล่ะค่ะ เพราะเพิ่งมาหาข้อมูลเพิ่มหลังจากนั้น รู้ตัวเลยว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดมากๆ ที่ไม่หาข้อมูลให้ดีก่อน สักแต่จะรีบทำเพราะราคาถูก แล้วก็อยากมีนม จนหน้าอกมีปัญหาต้องกลับมาแก้ ถึงได้รู้ว่ามีอะไรใส่อยู่ข้างในหน้าอกเราเป็น 10 ปี

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

** ตอนแก้หน้าอกคุณหมอดารินทร์แจ้งว่า ซิลิโคนมันรั่วแล้วก็แตกในโพรงค่ะ ตอนคุณหมอดึงออกมาคุณหมอยังตกใจเลย  

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

ทำไมถึงเลือกแก้หน้าอกที่คุณหมอดารินทร์ The SiB Plastic Surgery : จริงๆ พี่อ้อยก็เลือกอยู่หลายคลินิกอยู่นะคะ เจ็บมาแล้วจำค่ะ คราวนี้เราไม่เลือกที่ราคาถูกอย่างเดียวละ เราต้องหาคุณหมอที่เก่งและเชี่ยวชาญจริงๆ เพราะจะแก้ทั้งทีอยากให้แก้ทีเดียวแล้วจบค่ะ อีกอย่างคุณหมอเป็นผู้หญิงด้วย พี่อ้อยรู้สึกว่าผู้หญิงต้องเข้าใจผู้หญิงมากกว่าทำศัลยกรรมกับหมอผู้ชาย และพี่อ้อยก็ไม่อายที่จะคุยเรื่องแบบที่มันลึกซึ้ง พี่สามารถคุยได้ว่าปัญหาของพี่มันเป็นอย่างไร

The SiB PlasticSugery สาขาใหม่ ถนนพระราม 9

คุณหมอดารินทร์ The SiB

 

เออ! ที่สำคัญพี่อ้อยติดตามเพจคุณหมอดารินทร์มาซักพักแล้วค่ะ คุณหมอมีให้คำปรึกษากับคนที่กังวลเรื่องเสริมหน้าอกมาตลอด แถมให้คำปรึกษาแบบฟรีๆ ด้วย พี่อ้อยมารู้ตัวว่าหน้าอกเรามันเริ่มผิดปกติ ก็เพราะได้อ่านที่คุณหมอโพสต์อยู่เรื่อยๆ นี่แหล่ะ ทำให้เราเริ่มสังเกตุก่อนมันจะสายเกินไป คือในใจคิดไว้นานแล้วว่าถ้ามีโอกาสได้แก้หน้าอกอยากจะมาทำกับคุณหมอดารินทร์ที่ The SiB Plastic Surgery นี่แหล่ะค่ะ คุณหมอทำเคสแก้เยอะมาก ใครๆ ก็มาแก้ที่นี่กันหมด เลยรู้สึกว่าต้องเป็นที่นี่แหล่ะ ต้องคุณหมอดารินทร์ เท่านั้นค่ะ

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

                               หลังจากการแก้หน้าอกกับคุณหมอดารินทร์แล้วรู้สึกอย่างไร? : เหมือนยกภูเขาออกจากอก ใช้คำนี้ได้จริงๆ ค่ะ ในวันที่ผ่าตัดเอาซิลิโคนที่รั่วออกไป บอกได้คำเดียวเลยว่ามันโล่งมาก มันโล่งอกสุดๆ มันโล่งสบายแบบบอกไม่ถูก ต้องยอมรับนะคะว่าคุณหมอดารินทร์มือเบามากๆ เลย เพราะหลังทำเสร็จผิวพี่อ้อยไม่มีรอยช้ำเลยค่ะ ตอนแรกที่คิดไว้ในใจว่าตัวเองต้องใส่สายเดรนแน่นอน เพราะว่าพี่น่าจะเป็นคนที่มีพังผืดเยอะและเนื้อหน้าอกบางมากเพราะเราเคยทำขนาดใหญ่มาก่อน กังวลไปต่างๆ นานา แต่การแก้หน้าอกครั้งนี้ชิลล์มากไม่เจ็บไม่ปวด เลือดยังซึมน้อยอีกด้วยปลื้มสุดๆ รู้งี้มาเสริมหน้าอกกับคุณหมอดารินทร์ตั้งแต่แรกก็คงไม่ต้องมาเจ็บตัวซ้ำสองแบบนี้

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

อยากฝากอะไรถึงคนที่มีปัญหาหลังเสริมหน้าอก : สำหรับคนที่เคยเสริมหน้าอกไปแล้ว อาจจะลองเข้าไปติดตามเพจคุณหมอดารินทร์ค่ะ คอยอ่านที่คุณหมอโพสต์ คอยหมั่นเช็คหน้าอกเราเรื่อยๆ เพื่อที่จะได้มั่นใจว่าเราเองปลอดภัย รวมไปถึงคนที่ไม่มั่นใจหรือคิดว่าศัลยกรรมที่เราทำไปอาจมีปัญหา ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้นานค่ะ ถ้าไม่มั่นใจ รีบปรึกษาคุณหมอก่อนเลย เพราะเราเองไม่รู้หรอกว่า มันเกิดอะไรขึ้นในร่างกายของเราบ้าง

เพราะจริงๆ แล้วถึงซิลิโคนหน้าอกเราจะไม่แข็งเป็นก้อนหรือเเข็งเป็นก้อนเวลาอยู่ในตัวมันไม่เจ็บก็จริง แต่มันคือภัยเงียบที่ร่างกายเรากำลังจะบอกอะไรกับเราอยู่ก็ได้ ถ้าจะมองให้เห็นภาพง่ายๆ มันเหมือนมีระเบิดที่น่ากลัวอยู่ในตัวของพี่อ้อย คือพี่ไม่รู้ว่าวันไหนสลักระเบิดมันจะหลุดออกแล้วระเบิดออกมาทำร้ายเรา ฟังแค่นี้ก็ดูน่ากลัวแล้วถูกต้องไหมคะ ดังนั้น เราต้องคอยระวังก่อนที่เรื่องร้ายๆ มันจะเกิดขึ้นถ้าซิลิโคนรั่วหรือแตกอยู่ข้างในตัวพี่แล้วเกิดติดเชื้อขึ้นมานี้เรื่องใหญ่เลยนะคะ (แอบกลัว)

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

พี่อ้อยอยากจะเตือนน้องๆ หรือเพื่อนๆ ทุกคน อย่าเลือกทำศัลยกรรมเพียงเห็นแค่ราคาถูกแล้วก็รีบตัดสินใจเหมือนพี่อ้อย เรื่องนี้ถือว่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจผู้หญิงอย่างเราๆ ค่ะ คนอื่นทำอาจโชคดี แต่มันอาจจะมาโชคร้ายที่เราก็ได้ อย่าชะล่าใจถ้าเรารู้สึกได้ว่าหน้าอกเราเริ่มมีอาการผิดปกติ ต้องรีบหาหมอเพื่อแก้ปัญหาตั้งแต่แรก ถ้ารู้ตัวไวเราอาจจะไม่เจ็บตัวมากหรืออาจจะเเก้ไขได้ง่ายและทันท่วงที รักษาไวเนื้อของหน้าอกของเราก็อาจจะไม่เสียหายมาก แต่ถ้าทิ้งไว้นานถ้าเกิดหน้าอกติดเชื้อขั้นรุนแรงอาจจะต้องตัดชิ้นเนื้อบางส่วนออกก็เป็นได้ การทำศัลยกรรมอะไรก็แล้วแต่การเลือกคุณหมอผู้ผ่าตัด ที่เป็นศัลยแพทย์นั้นสำคัญมากๆ ค่ะ ต้องตรวจสอบในเว็บก่อน และเลือกสถานพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือก็ทำให้เรามั่นใจไม่ต้องกลัวโดนหลอกค่ะ

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

The SiB แก้หน้าอกเพราะซิลิโคนรั่ว

 

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารใหม่ๆ ได้ทาง Facebook Page The SiB Plastic Surgery