Sexy Line

                                       Sexy Line

          Sexy Line คือร่องเล็กๆเลขสิบเอ็ดบนหน้าท้องของผุ้หญิง หากใครมีร่องสิบเอ็ดก็จะดูเป็นผู้ที่สุขภาพดี  หุ่นฟิต หุ่นเฟิร์ม แล้วการที่จะมีร่องสิบเอ็ดหรือSexy line ได้นั้นต้องใช้เวลาและต้องมีวินัยอย่างมาก ปัจจุบันคนให้ความสนใจกับสุขภาพและรูปร่างมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจหับคุณผู้หญิงวงการศัลยกรรมจึงมีตัวช่วยเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยการทำศัลยกรรม Sexy Line

1 Sexy Line

การทำศัลยกรรมSexy Line เป็นการดูดไขมันสร้างหุ่นSexy Fit and firm ของผู้หญิงให้ดูมีร่องเลขสิบเอ็ดชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งการทำศัลยกรรมSexy Line เป็นการดูดไขมันตามแนวของกล้ามเนื้อเพื่อให้เกิดทรงที่สวยงาม ศัลยแพทย์ตกแต่งของเดอะซิบส์คลินิกจะประเมินร่องกล้ามเนื้อของคนไข้ก่อนว่าสามารถทำได้ลึก ทำได้ชัดขนาดไหนแล้วทำการวาดรูปดีไซน์ให้ตรงกับที่คนไข้ต้องการ

 

    ศัลยกรรมSexy Lineเหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่มีไม่สามารถขจัดไขมันในบางบริเวณออกไปได้
 • ผู้ที่ไม่ได้ออกกำลังเป็นประจำ
 • ผู้ที่มีปริมาณไขมันบริเวณช่วงท้องเยอะ

วิธีการผ่าตัด

 1. แพทย์จะทำการออกแบบรูปร่างของคนไข้ โดยทำการกำหนดจุดบริเวณลายเส้นเกล้ามเนื้อ ที่ต้องการนำไขมันออกจากร่างกาย
 2. เมื่อกำหนดจุดเสร็จ วิสัญญีแพทย์ผู้ชำนาญการจะให้ยานอนหลับแก่คนไข้ และคอยดูแลตลอดการผ่าตัด
 3. แพทย์จะเปิดแผลขนาดเล็กบริเวณที่ต้องการดูดไขมัน และใช้เครื่องดูดไขมัน สอดเข้าสู่ร่างกายในจุดที่ต้องการจะดูดไขมันออกได้ โดยทำการดูดออกตามแนวกล้ามเนื้อ

 

3 2 Sexy Line 4 scaled e1615014034109 Sexy Line

หลักของการทำศัลยกรรมsexy line คือการดูดไขมันเพื่อสร้างร่องกล้ามเนื้อให้ชัดเจนมากขึ้น โดยใช้เครื่อง Vaser HD ในการสร้างร่องตามแนวกล้ามเนื้อ แผลก็ไม่ได้เยอะมาก และเทคนิคสำคัญหลังทำคือการแพ็กร่องตามแนวที่ได้วาดหรือดีไซน์เอาไว้ ซึ่งการแพ็คแนวร่องจะทำให้ร่องที่เราดูดชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่ก็จะมีการแพ็คแนวร่องไว้อยู่ประมาณ 2 สับดาห์ หลังจากนั้นคนไข้ก็สามารถใช้ชีวิตได้ปกติ หลังจากที่ร่องทุกอย่างเข้าที่หุ่นก็จะดูฟิตและกระชับเห็นแนวกล้ามเนื้อที่ชัดเจนขึ้นเป็นเหมือนผู้หญิงที่ออกกำลังกาย สุขภาพดีอยู่ตลอดเวลา

 

5 Sexy Line

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัด

 1. แจ้งให้แพทย์ทราบข้อมูลโรคประจำตัว ยาโรคประจำตัว ประวัติการผ่าตัด ประวัติการแพ้ยา และประวัติการแพ้อาหาร (หากมีประวัติการรักษาจากโรงพยาบาล ควรนำมาในวันปรึกษาด้วย)
 2. งดทานวิตามินอาหารเสริมต่างๆ ทุกชนิดอย่างน้อย 1 เดือน เช่น วิตามินอี หรือ น้ำมันปลา
 3. งดสูบบุหรี่อย่างน้อย 4 สัปดาห์ก่อนและหลังผ่าตัด เพราะจะทำให้แผลหายช้ากว่าปกติ และเสี่ยงต่อการติดเชื้อได้
 4. งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัด และหลังผ่าตัด
 5. งดดื่มน้ำและงดรับประทานอาหารทุกชนิด อย่างน้อย 8 ชั่วโมง ก่อนการผ่าตัด

 

6 scaled Sexy Line 7 Sexy Line

 

การดูแลหลังผ่าตัด

 1. หลังการผ่าตัดอาจมีอาการปวด บวมแดง ช้ำ ตามร่างกายบางจุดได้ โดยอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นตามลำดับ และจะหายสนิทดีในระยะ 3 – 4 เดือนหลังเข้ารับการผ่าตัด
 2. ควรใส่ชุดกระชับรูปร่างอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีมากยิ่งขึ้น โดยใส่ชุดกระชับรูปร่าง 3 – 4 เดือน โดยเดือนแรกควรใส่ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนเดือนที่ 2 ขึ้นไปสามารถใส่เฉพาะตอนนอนได้ ซึ่งการใส่ชุดกระชับรูปร่างจะช่วยให้รูปร่างกระชับและได้รูปทรงเร็วยิ่งขึ้น
 3. เลี่ยงการรับประทาน ของมัน และหวาน เพื่อลดการสะสมของไขมันในอนาคต
 4. เมื่อรู้สึกดีขึ้น สามารถออกกำลังกายเบา ๆ ได้ตามปกติ ทั้งนี้ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บที่อาจขึ้นได้จากการออกกำลังกาย

 

8 Sexy Line 9 scaled e1615014975973 Sexy Line