เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

LINE ALBUM คุณนิก 230425 2 เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าหน้าอก ชีวิตเหมือนตายทั้งเป็น กว่า 10 ปี ที่ไม่มีวันลืม

ย้อนไปเมื่อ 10 ปีก่อน เป็นคนค่อนข้างที่จะชอบใส่ชุดสวยๆ เว้นแต่ชุดที่โชว์หน้าอก ไม่ค่อยมั่นใจที่ใส่ชุดเซ็กซี่ เพราะเป็นคนหน้าอกขนาดเล็ก ด้วยความยังเป็นเด็ก เลยได้มีความคิดว่า หน้าอกใหญ่ๆจะทำให้เราเซ็กซี่ ยิ่งใหญ่มากยิ่งเซ็กซีมาก เลยได้ตัดสินใจลองหาวีธีที่ทำให้หน้าอกใหญ่ โดยไม่ต้องผ่าตัด จนกระทั่งได้ไปเจอ โรงพยาบาลศัลยกรรมแห่งหนึ่ง ได้มีการโปรโมทว่า หน้าอกใหญ่โดยไม่ต้องเสริม ทำให้เราสนใจที่อยากจะทำ ด้วยที่เป็นโรงพยบาลเราเลยไว้ใจด้วย จนกระทั่งได้มีการติดต่อ ปรึกษา นัดวันทำ กับทางโรงพยาบาลแห่งนั้นไป หลังทำเสร็จอาการก็ปกติดีนะคะ

 

LINE ALBUM คุณนิก 230425 4 เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

จนเวลาผ่านไปได้ 1 เดือน มีความรู้สึกว่านมไม่เท่ากัน ช่วงตอนนั้นเราก็ยังคิดว่าหน้าอกยังบวมอยู่ จนผ่านไป 1  ปี เรารู้สึกว่ามีอาการร้อนๆ แสบๆอยู่บริเวณหน้าอก หน้าอกยังไม่เท่ากันเลย เลยตัดสินใจเข้าไปพบคุณหมอที่โรงพยบาล เขาให้คำแนะนำวีธีการดูแลมา เราก็ทำตามขั้นตอนของคุณหมอทุกอย่าง ทุกขั้นตอน จนเวลาผ่านไปเรื่อยๆ อาการควรที่จะดีขึ้น แต่กลับกันอาการแย่ลงขึ้นเรื่อยๆ หน้าอกยังไม่เท่ากัน แถมยังใหญ่ขึ้น มีอาการแสบร้อน อยู่เช่นเคย ไม่มีท่าที ที่จะดีขึ้นเลย ทุกข์ทรมานใจมากค่ะ เราต้องอยู่กับอาการสภาพแบบนี้ทุกๆวัน หนักขึ้นเรื่อยๆ โรงพยบาลก็ปัดความรับผิดชอบ ตลอดที่ผ่านมาไม่กล้าที่จะมีแฟนเลยค่ะ กลัวเขารับไม่ได้ เพราะขนาดเราเองยังยอมรับตัวเราเองไม่ได้เลย

และแล้วเราเลยตัดสินใจจะเอาสารที่ฉีดบริเวณหน้าอกออก เราก็ได้มีการติดต่อเข้าปรึกษา กับคุณหมอหลายๆแห่ง มาหลายปี ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลเอกชน โรงพยาบาลศัลยกรรม แม้กระทั่งคลินิก ไม่มีที่ไหนรับแก้เคสเราเลยค่ะ บอกตามตรงเลยนะคะ เสียใจมากค่ะ นอนร้องให้อยู่บ่อยครั้ง ต้องทนทุกข์กับสภาพแบบนี้ เหมือนตายทั้งเป็น

มีอยู่วันนึงเราเลื่อนผ่าน facebook ไปเห็นคลิปวีดีโอ The sib clinic ที่คุณหมอได้มีการทำหน้าอก เคสแก้ให้ลูกค้า จนเราต้องศึกษาหาข้อมูล จนเจอชื่อคุณหมอ ดารินทร์ ม่วงไทย The SiB Plastic Surgery มันทำให้เรามีหวังอีกครั้ง ตัดสินใจนัดหมายเข้าปรึกษาคุณหมอ

 

DSC 4647 เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

วันที่ปรึกษาก็มาถึง เราก็ได้มีการพูดคุยกับคุณหมอ  เล่าสิ่งที่เป็นอยู่ให้กับคุณหมอฟัง เราไม่รู้ด้วยซ้ำว่าที่เราฉีดไปเรียกว่าอะไร ทั้งร้องให้ไป เล่าไป คุณหมอตกใจ!! ว่าทำไมถึงปล่อยไว้นานขนาดนี้ หากปล่อยไว้นานๆเข้า อาจจะเกิดเป็นมะเร็ง หรืออักเสบติดเชื้อในกระแสเลือดได้ และคุณหมอยังแจ้งอีกว่า การฉีดสิ่งแปลกปลอมเข้าไป มันมีหลายอย่างมาก มีตั้งแต่กลุ่มที่เป็นซิลิโคนเหลว ฟิลเลอร์ และเบบี้ออย เวลาเบบี้ออยจะเห็นเป็นเม็ดๆ บางคนก็อักเสบ แบบขาวขุ่น เป็นหนอง บางคนก็อาจจะเป็นสารเยิ้มๆ เกาะติดเนื้อเต็มไปหมด บอกเลยค่ะว่าคุณหมอให้คำแนะนำดีมากๆ และก็ดีใจมากๆที่คุณหมอตกลงที่จะช่วยเรา ความรู้สึกตอนนั้นมันไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้เลยค่ะ รู้สึกมีหวัง ดีใจมากๆ ที่เข้ามาปรึกษากับคุณหมอดารินทร์ เราได้ตัดสินใจนัดหมายวันที่ผ่าตัดเลยค่ะ

 

DSC 4645 เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

รู้สึกตัวอีกที รู้สึกว่าหน้าอกตึงนิดๆ เป็นการรับรู้ได้เลยว่ามันเปลี่ยนแปลกไปเยอะมาก เทียบกับแต่ก่อน รู้สึกเบาสบายหน้าอก

 

LINE ALBUM คุณนิก 230425 3 เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

คุณหมอก็ได้แจ้งเราว่า คุณหมอคาดเดาไม่ผิด ข้างขวามันเกิดการอักเสบ คุณหมอใช้การเจาะ ปรากฎว่าออกมาเป็นน้ำ มีการอักเสบ ไหลออกมาประมาณในรูปเลย และก็ดูดเท่าไหร่ก็ไม่หมด ต่อมาคุณหมอก็ใช้วิธีกรีดระบาย ได้ออกมาเป็นกะละมังใหญ่ (เห็นรูปตอนแรกตกใจมากค่ะ) ข้างในก็ยังมีก้อนเต็มไปหมด

 

LINE ALBUM คุณนิก 230425 0 เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

คุณหมอแจ้งอีกว่า ในเคสที่ขูดเอาออกเนี่ย มันมีหลายสภาพมาก เคยเจอตั้งแต่เป็นก้อน ลักษณะของน้ำมัน ลักษณะของอักเสบแบบขุ่น อะไรก็ตาม ในแต่ละเคสไม่เหมือนกัน  พวกฉีดสิ่งแปลกปลอม บางทีก็อยู่ลึกมาก เหนือกล้ามเนื้อ ใต้กล้ามเนื้อ  อันนี้มันทุกเคสเลย และทั้งสองข้าง ข้างขวามันอักเสบอาจจะไม่เยอะ แต่ข้างซ้ายมันมีอยู่เยอะทั้งเหนือ และใต้กล้ามเนื้อ เป็นแพร่ที่มันแยกกันออกมาเลย

แต่เคสแบบเราเวลาขูดออกมา มันจะเลือดออกพอสมควรนะคะ  คุณหมอต้องทำงานด้วยความระมัดระวัง และก็ต้องระวังในเรื่องของการอักเสบโดยที่อาจจะเกิดขึ้น หรือความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นได้ ต้องรีบทานยาฆ่าเชื้อ ล้างบริเวณแผลค่ะ

 

LINE ALBUM คุณนิก 230425 5 เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

อันนี้จะเป็นชิ้นเนื้อที่หมอพยายามเลาะออกมา ก็เป็นบางส่วนที่ถ่ายรูปเก็บไว้นะคะ

 

LINE ALBUM คุณนิก 230425 1 เปิดใจ สาวฉีดสารเหลว หวิดนมเน่า ทุกข์ทรมานกว่า 10 ปี

เปรียบเทียบรูปก่อน และหลังทำให้ดูชัดๆนะคะ บอกเลยค่ะว่าตอนนี้ใช้ชีวิตแฮปปี้มากถ้าเทียบกับแต่ก่อน ขอบคุณคุณหมอดารินทร์จริงๆค่ะ

 

“วันนี้เราก็มาแชร์เป็นประสบการณ์ให้อ่านนะคะ เตือนสาวๆที่สนใจจะฉีดหน้าอก อย่าไปฉีดเลย อาจจะเกิดการอักเสบติดเชื้อในลักษณะแบบนี้ได้ ซอฟต์ๆมันก็ยังไม่ได้เข้ากระแสเลือด แต่ถ้ามันเป็นอักเสบเยอะ ก็มีอันตรายต่อชีวิตได้นะคะ มันจะส่งผลเสียอันตราย หรืออะไรหลายๆอย่าง ก่อนที่จะตัดสินใจทำศัลยกรรมความงาม ศึกษาหาข้อมูลคลินิก ข้อมูลคุณหมอ และก็หาข้อมูลอย่างละเอียดนิดนึงนะคะ จะได้ไม่ต้องมาทุกข์ทรมาณทีหลัง จริงๆเราอยู่กับสภาพแบบนี้มาเป็น10 กว่าปีเลย ถือว่ายังโชคดีที่ยังไม่เป็นมะเร็ง หรืออักเสบติดเชื้อในกระแสเลือด  ที่เราก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้น ไว้หากอาการเราดีขึ้นแล้ว จะมาอัพเดทกันอีกทีนะคะ”