ผ่าตัดดึงหน้าใหม่ ย้อนวัยไป 10 ปี – คุณนุช

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

ผ่าตัดดึงหน้าที่ไหนดี? มาดูรีวิวดึงหน้าจากพี่นุชแล้วตัดสินใจกันค่ะ

มีคนถามเยอะมากๆ ว่าพี่นุชไปทำอะไรมา วันนี้เลยขออนุญาตมารีวิวดึงหน้า ย้อนวัย 10 ปี และแนะนำคลินิกที่ไปผ่าตัดดึงหน้ามาค่ะ ที่ตัดสินใจเขียนแชร์ประสบการณ์ดึงหน้านี้คืออยากให้คนที่อายุรุ่นราวคราวเดียวกับพี่ได้มีโอกาสได้อ่านรีวิวนี้ก่อนที่กำลังจะตัดสินใจทำค่ะ พี่ขออนุญาติแทนตัวเองว่าพี่นุชแล้วกันค่ะ ดูง่ายๆ ดี   

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

พี่เป็นคนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย หน้าดูแทบไม่ได้เลยค่ะ เวลาส่องกระจกก็มีร่องแก้มเยอะมาก หนังตาตก หน้าดูไม่สดใส เครียดมากเลย ปัญหาเหล่านี้สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ คือเรื่องใหญ่มากนะ แต่เราจะทำอะไรได้ล่ะ ผิวของเรามันก็เป็นไปตามกาลเวลา จนวันหนึ่งลูกสาวที่บ้านเดินเข้ามากอดคุณแม่แล้วบอกว่าหนูอยากทำสวย (ศัลยกรรมใบหน้า) อยากให้แม่ไปเป็นเพื่อนคุยกับคุณหมอหน่อย ความเป็นคุณแม่อ่ะนะ เราก็อยากตามใจลูก ก็เลยตัดสินใจพาลูกไปค่ะ

ผ่าตัดดึงหน้าใหม่ ย้อนวัยไป 10 ปี - คุณนุช

                       ลูกก็บอกชื่อคลินิกหนึ่งมา The SiB Plastic Surgery โอเค ลูกชอบก็พาไปปรึกษา พูดคุยกับคุณหมอเรียบร้อยก็นัดวันทำลงคิว เราผู้เป็นแม่ก็สังเกตลูกตลอดเวลาตั้งแต่ปรึกษาจนผ่าตัดเสร็จ พี่ก็เอ๊ะ ฝีมือคุณหมอดี แถมตอนที่ลูกคุยปรึกษากับคุณหมอ คุณหมอก็ให้คำปรึกษาดีมากๆ ไม่ได้ตามใจลูกไปซะหมด อะไรที่ต้องระวังก็พูด อะไรที่ดีคุณหมอก็แนะนำ เลยรู้สึกว่าคุณหมอที่นี่ดูเป็นมืออาชีพมากๆ ก็เลยวางใจ

จากนั้นพี่ก็มีโอกาสได้มากับลูกสาวอีกหลายครั้ง ตามที่คุณหมอนัด แล้วก็รู้สึกว่า เออเราก็อยากปรึกษากับคุณหมอเรื่องหน้าของเราที่มันหย่อนยานซักหน่อย เลยลองเข้าไปขอทำนัดปรึกษาดู จริงๆ แล้วพี่เป็นคนที่ค่อนข้างคิดเยอะเรื่องการทำศัลยกรรมมากๆ นะ เพราะ พี่เคยผ่านการผ่าตัดดึงหน้า มาครั้งนึงละ เมื่อ 2-3 ปีก่อน แต่รู้สึกไม่ประทับใจ เหมือนมันไม่ตอบโจทย์ ง่ายๆ เลยคือยังไม่ถูกใจ ร่องแก้มก็ยังลึกอยู่ ถุงใต้ตาก็ยังชัดอยู่บอกได้คำเดียวเลยว่าเสียใจมากกับการทำศัลยกรรมครั้งแรก เหมือนไม่ได้ทำอะไรมาเลย ทำให้พี่หมดหวังแล้วก็ไม่กล้าบอกใครเลยว่าไปทำอะไรมา ก็พยายามหาว่าหมอ ไหน ดึงหน้า เก่ง

DSC 4701 ผ่าตัดดึงหน้าใหม่ ย้อนวัยไป 10 ปี - คุณนุช

01 ผ่าตัดดึงหน้าใหม่ ย้อนวัยไป 10 ปี - คุณนุช

ปรึกษาคุณหมอเรื่องการดึงหน้า

             พี่ก็ได้มีโอกาสปรึกษากับคุณหมอดารินทร์เรื่องการทำศัลยกรรมดึงหน้า (Facelift) ซึ่งคุณหมอเป็นผู้หญิงที่มีดีกรีเป็นถึงระดับอาจารย์แพทย์เลย แถมคุณหมอผ่านการทำศัลยกรรมดึงหน้าให้เคสดาราดังๆ มาหลายคนแล้ว

                หลังจากคุยปรึกษาครั้งแรก คุณหมอเป็นกันเองมาก น่ารักมากและมีความใส่ใจในรายละเอียดค่อนข้างมาก แม้ว่าจะเป็นจุดเล็กๆ แค่ปลายหางตาที่พี่ยังคิดไม่ถึงเลยว่านั้นคือปัญหา แต่คุณหมอมองเห็น ตรงจุดนี้พี่บอกได้คำเดียวเลยว่าคุณหมอดารินทร์ได้ใจพี่ไปสุดๆ ค่ะ

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

หลังปรึกษาดึงหน้ากับคุณหมอดารินทร์

                   พี่ก็ได้บอกคุณหมอดารินทร์ไปว่า พี่คาดหวังกับการดึงหน้าครั้งนี้มากๆ เพราะเคยผิดหวังมา ในใจคืออยากให้หน้ารอบนี้ให้ออกมาดูดี สวยขึ้น สาวขึ้น คุณหมอดารินทร์เลยแนะนำให้พี่ทำศัลยกรรมที่เรียกว่า Full Face Fixed lift Endotine Hybrid คือการทำศัลยกรรมดึงหน้าด้วย Endotine ค่ะ เนื่องจากหน้าพี่มันมีปัญหาเยอะมาก หย่อนคล้อยหนักมาก คุณหมอเลยแนะนำว่าต้องใช้วัสดุพิเศษอย่าง Endotine ร่วมด้วย เพื่อให้การดึงหน้า มันยึดได้ดีขึ้น ไม่กลับมาห้อยและหย่อนคล้อยได้อีก และในส่วนของหนังตาบนที่มันตก คุณหมอแนะนำให้ทำ Subbrown Lift Time Decay เป็นเทคนิคเฉพาะของที่ The SiB Plastic Surgery ที่ไม่เหมือนใคร แต่คุณหมอแจ้งว่า ทำครั้งนี้ออกมาสาวกว่าเดิม 10 ปีแน่นอน พี่ก็เลยตอบโอเค

คุณหมอดารินทร์ ม่วงไทย

วันผ่าตัดดึงหน้า ประทับใจสุดๆ

                              พอมาถึงวันที่ต้องผ่าตัดจริงพี่ก็พอมีความรู้อยู่บ้างว่าต้องเตรียมตัวอย่างไรก่อนการผ่าตัด งดน้ำ งดอาหาร 7-8 ชม. เพราะต้องดมยาสลบ แต่เจ้าหน้าที่คลินิกแจ้งมาว่าสามารถจิบน้ำได้ นิดๆ หน่อยๆ และงดของหมักดองอันนี้ก็พื้นฐานของการทำศัลยกรรมพี่นุชว่าใครๆ ก็คงทราบรายละเอียดเรื่องนี้กันดี

พอเข้าไปถึงห้องผ่าตัด ก็มีทั้งพยาบาล วิสัญญีแพทย์ เต็มห้องไปหมด ทำให้พี่รู้สึกสบายใจขึ้นมาก คุณหมอวิสัญญีคอยพูดกับพี่ตลอดว่ากำลังทำอะไรอยู่ จะให้น้ำเกลือแล้วนะคะ จะดมยาแล้วนะคะ คนไข้จะหลับไปนะคะ คือรู้สึกอุ่นใจตลอด จนหลับไปค่ะ รู้สึกตัวขึ้นมาอีกทีก็คือมีผ้าพันหน้าแล้ว ความรู้สึกหลังทำเสร็จมึนๆ นิดหน่อยจากการดมยา คุณหมอให้นอนพักก่อนกลับบ้าน 1-2 ชม. หรือถ้าไหวก็ค่อยกลับไปพักผ่อนที่บ้าน

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

การดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมดึงหน้า

หลังจากนั้นพี่ก็ดูแลตัวเองหลังผ่าตัดตามที่คุณหมอแนะนำ ไม่กล้าทำอะไรอย่างอื่นเลย เพราะอยากให้แผลออกมาสวย ผลลัพธ์ดี อยากกินส้มตำงี้ มะม่วงดองงี้ก็ต้องอดใจไว้ ท่องไว้อย่างเดียวว่า ต้องสวยๆ

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

ช่วงวันแรกๆ ทานอาหารอ่อนๆ ส่วนใหญ่แล้วพี่จะแอบกินนมและโจ๊กอ่อนๆ เป็นหลัก ลูกสาวทำให้ทาน การนอนก็นอนกึ่งนั่งนะคะ

และพยายามหาหมอนล๊อกคอเพื่อไม่ให้นอนทับเเผลตัวเองด้านหลังหู และคุณหมอนัดอีกที 4 วัน มาดูแผลล้างแผล ตอนนี้บอกเลยว่าไม่อยากจะเชื่อว่าเพิ่งดึงหน้ามา ลองดูรูปละกัน บวมช้ำไม่มี ไม่เหมือนตอนทำครั้งแรกเลย

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

หลังทำศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า ได้เวลาเห็นผลลัพธ์

ผ่านไปเกือบเดือน พี่เข้าไปพบคุณหมอเพื่อตรวจดูผลลัพธ์และอาการเรื่อยๆ จนตอนนี้จะได้แกะผ้าดูครั้งแรกตื่นเต้นสุดๆ ตอนแกะผ้าออกมาบอกได้คำเดียวว่าสวยมาก ประทับใจมาก คือเปลี่ยนเลย หน้าพี่ดูเด็ก ดูสาว เหมือนย้อนเวลากลับไปตอนยังไม่มีลูก 5555 คือทุกคนต้องคิดว่าต้องเจ็บมากใช่มั้ย สรุปคือพี่ไม่เจ็บไม่ปวดไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ เพราะหลับไป ตื่นมาก็คือเสร็จแล้ว ชิลล์สุดๆๆ ตอนนี้หน้าเริ่มเข้าที่พี่ก็เริ่มทานข้าวตามปกติได้ เดี๋ยวพี่จะทำรูปเทียบให้ดูนะว่าแต่ละช่วงเวลาเป็นแบบไหน เอาไว้ให้เพื่อนที่อยากทำศัลยกรรมดึงหน้าเข้ามาดูกัน

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

 

ดูสิ หน้าเด็กลงไปเป็น 10 ปี ลูกบอกว่า ตอนนี้แม่สวยกว่าแล้ว

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

 

หลังทำผ่าตัดดึงหน้า

 

หน้าเด็กลงกว่าเดิมเป็น 10 ปี

ที่คุณหมอดารินทร์บอกว่า หลังทำศัลยกรรมดึงหน้าคราวนี้ จะดูสาวกว่าเดิมไปเป็น 10 ปี คือไม่ใช่เรื่องโกหกค่ะ น้องๆ ดูเอาเองละกัน คือหน้าตอนนี้สวยมาก อยากอวดสุดๆ ใบหน้าเริ่มเข้าที่ ปัญหาเรื่องหน้าหย่อนคล้อยตอนนี้คือแทบไม่มีละ มีริ้วรอยนิดหน่อยให้เห็นตามวัยเท่านั้น อันนี้คุณหมอบอกว่า ถ้าทำเลเซอร์หรือทรีตเม้นท์ควบคู่ด้วยจะช่วยเรื่องผิวได้ แต่ตอนนี้คือได้คอลลาเจนธรรมชาติจากการผ่าตัดมา พี่ก็ดีใจมากๆ แล้ว เพราะมองมุมไหนก็สวย กล้าส่องกระจกแบบจริงๆ สักที เออ ! พี่ขอแอบกระซิบหน่อยค่ะ สำหรับคนที่กังวลเรื่องแผลผ่าตัดดึงหน้า แผลของคุณหมอดารินทร์ที่ทำให้เนียนมาก ซ่อนอยู่ข้างหู แทบไม่เห็นเลยนะคะ

 

 

แผลดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า

แนะนำเรื่องผ่าตัดดึงหน้า ทำที่ไหนดี?

ที่สำคัญไม่ว่าเราจะเเต่งหน้ามัดผมรวบตึงแบบไหน ก็ไม่เห็นรอยแผล ถ้าถามความรู้สึกในการทำครั้งนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า ประทับใจในฝีมือคุณหมอสุดๆ ตอนนี้ทุกคนคงได้คำตอบจากคำถามด้านบนแล้วว่า ศัลยกรรมดึงหน้าทำที่ไหนดี? ถ้าให้แนะนำพี่ก็คงบอกเพื่อนๆ ให้มาทำกับคุณหมอดารินทร์แน่นอนค่ะ งานดี คุ้มค่า คุ้มราคา มาพร้อมคุณภาพสุดๆ ค่ะ

 

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

ตอนนี้คือแฮปปี้มากๆ ดึงหน้าแล้ว ย้อนวัยไป 10 ปีจริงๆ นะคะ

รีวิวดึงหน้า, ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

ผ่าตัดดึงหน้า, ดึงหน้าด้วย Endotine

 

ติดตาม The SiB Plastic Surgery ทาง Facebook Page