เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

DSC1326 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

ตาหวานเพียง 14 วัน

ศัลยกรรมตาสองชั้นช่วยแก้ปัญหาหนังตาตกตาเศร้าชั้นตาดูไม่เป็นธรรมชาติ ผมก็เป็นอีกหนึ่งคนนะครับที่มีปัญหาฉันตาตก หลายหลายคนอาจจะสงสัยว่าผมเป็นผู้ชายทำไมถึงต้องมาทำศัลยกรรมตาสองชั้นด้วย ส่วนใหญ่แล้วการทำศัลยกรรมตาสองชั้นจะพบว่าในผู้หญิงผู้ชายนี่น้อยมากๆ เลยครับ แต่ผมคือหนึ่งคนที่มีปัญหาหาทางออกเองไม่ได้ก็เลยต้องมาพึ่งคุณหมอนี่แหละครับ ให้ช่วยแก้ไข

DSC0958 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

ก่อนทำ

ก่อนที่ผมจะเล่าสาเหตุในการทำศัลยกรรมตาครั้งนี้ให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันผมขอแนะนำตัวก่อนเลยครับผมชื่ออาร์ต หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้า ผมทางทีวีบ้าง เพราะผมเป็นพระเอกลิเกอยู่คณะหนึ่งที่บรรดาแม่ยกถ้าเห็นหน้าผมเนี่ยจะต้องรู้ทันทีว่าอยู่คณะไหน ด้วยอาชีพของผมเองที่ต้องใช้หน้าตาในการแสดง การทำตาสองชั้นจึงไม่แปลกสำหรับผมนั่นเอง

IMG 4702 2 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

หลังทำทันที

แต่ผมก็ไม่ได้ทำแค่อาชีพเดียวนะครับ ไม่ว่าจะเป็นนักแข่งรถนักแข่งรถเนี่ยก็ต้องใช้สายตาเพราะว่าถ้าหนังตาตกลงมาปิดตาทำให้เรามองไม่เห็นอันเนี่ยก็จะทำให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายได้ในขณะแข่งรถ ผมอยากจะบอกเพื่อนๆ นะครับ ว่าการทำศัลยกรรมไม่ใช่แค่ความสวยงามอย่างเดียวแต่ยังเป็นการรักษาโรคด้วย

IMG 4690 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตาIMG 4690 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา S 16162871 0 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

3 วัน

ถ้าในเคสของผมเนี่ยคุณหมอจะบอกว่าเป็นเคสของการรักษาหนังตา ที่เมื่อถึงเวลาตามอายุมันจะเริ่มตกลงมาบังการมองเห็น เคสผมเลยเป็นเคสการรักษามากกว่าศัลยกรรมความสวยงามครับ วันที่ผมเข้าไปปรึกษาคุณหมอแจ้งว่าหนังตาตกตกลงมาเยอะมากเลยทำให้ตาดูเศร้าและน่าดูแก่กว่าวัยด้วย

S 35070017 0 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

 7 วัน

คุณหมอเลยใช้เป็นเทคนิคกรีดตายาวและเอาไขมันใต้ตาออกมา แล้วล็อกชั้นกล้ามเนื้อตาให้เห็นฉันตาชัดและผลลัพธ์จะอยู่ยาวนานกว่าการทำตาแบบทั่วๆไป อันนี้คุณหมอแจ้งว่าเป็นเทคนิคพิเศษที่มีเฉพาะที่เดอะซิบคลินิกเท่านั้นนะ

S 35070021 0 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

7  วัน

เพราะที่อื่นจะเป็นการทำศัลยกรรมตาแบบธรรมดาอันนี้ก็ไม่ขอยกตัวอย่างแล้ว กันว่าเป็นแบบไหน สำหรับใครที่อยากหาข้อมูลการทำตาสองชั้นแล้วไม่อยากพลาดหรือไม่อยากแก้ ไม่อยากเสียตังค์หลายๆ รอบก็อยากจะแนะนำให้เข้ามาพบคุณหมอที่มีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมโดยตรง เหมือนที่อาร์ตไว้วางใจคุณหมอดารินทร์ ให้ทำศัลยกรรมแก้ไขหนังตาตกให้นั่นเอง

14วัน 01 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

หลังทำเสร็จผมบอกได้คำเดียวเลยว่าวันที่สองวันที่สามถือว่ามีอาการบวมและช้ำเล็กน้อยนะครับ แต่ไม่ได้เยอะอะไรมากมายมากมาย เหมือนในรูปที่ผมแนบมาให้ดูด้านล่างว่าในแต่ช่วงเวลาที่ผมได้ทำศัลยกรรมไปมีช่วงไหนที่บวมมากเลย

14วัน 02 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

หลังจากที่ทำเสร็จคุณหมอให้ผมประคบเย็นเพื่อลดอาการบวมตึงก่อนประมาณสามถึงสี่วันแล้วเมื่ออาการบวมดีขึ้นคุณหมอแนะนำให้ผมประคบอุ่นแต่ต้องอุ่นจริงๆ นะครับ วิธีเช็คว่าอุ่นหรือไม่อุ่นให้เอาน้ำร้อนมาใส่ในขันหรือแก้วแล้วก็ผสมน้ำเย็นลงไปเล็กน้อยเสร็จแล้วใช้ผ้าชุบลงไปบิดให้แห้งแล้วก็เอามาประคบที่มือก่อนอันดับแรกว่าอุ่นหรือไม่อุ่น

S 35119177 0 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

14 วัน

ถ้าอุ่นถึงจะเอาประคบที่หน้าได้ผมอยากจะบอกนะครับว่าถ้าใครที่ไม่เช็คแบบเนี่ยแล้วจุ๋มขึ้นมาแล้วประคบหน้าเลยอาจจะทำให้เกิดอาการพองได้เพราะว่าหน้าเรายังมีอาการบวมชาอยู่ยังไม่รับรู้ถึงความร้อนได้ร้อยเปอร์เซ็นต์

S 17031259 0 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

1 เดือน

สำหรับตัวผมเองผมรู้สึกว่าเจ็ดวันนี้ก็ชั้นตาแทบเป็นปกติแล้วนะครับ คือ แบบไม่ช้ำแล้วคุณหมอนัดตัดไหมช่วง7- 14 วัน แผลใครแห้งไวก็สามารถตัดได้ก่อนแต่ถ้าเกิดแผลคนไหนแห้งช้าก็ต้องรอให้แผลแห้งก่อนแล้วค่อยตัด

S 17031258 0 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

1 เดือน

อาหารที่คุณหมอแจ้งให้งดหลังจากการทำศัลยกรรมไม่ว่าจะการทำศัลยกรรมอะไรก็แล้วแต่คุณหมอจะแจ้งให้งดพวกของหมักดองแอลกอฮอล์ไข่เป็นต้น ที่เหลือสามารถทานได้ปกติครับ ผมลืมแจ้งไปว่าก่อนทำผมต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง คุณหมอแจ้งว่าไม่ต้องเตรียมตัวอะไรเลยครับแค่พักผ่อนให้เพียงพอทานอาหารก่อนผ่าตัดได้ตามปกติ

S 17031256 0 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

รับงานแสดงได้แล้ว แค่ 1 เดือน

วันที่มาจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนมาก็ได้ไม่มีการฟิกตายตัวว่าห้ามใส่แบบไหนเอาที่เราใส่และสบายและมั่นใจก็พอแต่ช่วงเจ็ดวันแรกคุณหมอแนะนำให้ล้างหน้าโดยการเช็ดหน้านะครับ ไม่ให้เอาน้ำมาราดหน้าเพราะอาจจะทำให้อักเสบและติดเชื้อได้

S 17031260 0 เปลี่ยนตาเศร้าให้เป็นตาหวานในพริบตา

รับงานแสดงได้แล้ว แค่ 1 เดือน

เดี๋ยวผมจะมาอัพเดทตาคู่นี้ให้ดูเรื่อยเรื่อยนะครับในภาพเราจะเห็นได้ว่ามีก่อนทำหลังทำทันที 7 วัน 14 วัน และหนึ่งเดือนและผลลัพธ์หลังจากนี้จะเป็นแบบไหน เดี๋ยวเรามารอติดตามชมกันนะครับ ผมจะคอยอัพเดทให้กับทางคลินิกเรื่อยๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านรีวิวจะได้ดูภาพผมผ่านสื่อได้ตลอดว่าทำตากับคุณหมอดารินทร์ ชั้นตาสวยชัดขนาดไหนทำศัลยกรรมตาที่นี่รับรองไม่ ผิดหวังแน่นอน ผมคอนเฟิร์มครับ