ตาสดใสแก้ได้โดยการผ่าตัดถุงใต้ตา

ศัลยกรรมตา

พี่นันนะคะ ขอแนะนำตัวก่อนเลย พี่อายุก็เข้าวัยกลางคนแล้วค่ะ ปัญหาของคนอายุเท่าพี่ ส่วนใหญ่ก็จะมีปัญหาอยู่ไม่กี่ส่วนหรอกค่ะของใบหน้า อันดับแรกเลยคือใบหน้าหย่อนคล้อยกรอบหน้าไม่ชัด อันดับที่สองคือหนังตาเริ่มตก อันดับที่สามคือถุงใต้ตาเริ่มมา ทุกอย่างที่อธิบายไปเป็นการร่วงโรยตามกาลเวลาและช่วงอายุ ของทุกเพศทุกวัยแล้วกัน พี่นันก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะที่มีปัญหา พี่นันเลยตัดสินใจเข้ามาปรึกษาคุณหมอดารินทร์ ม่วงไทย เรื่องถุงใต้ตา เพราะว่าถ้าดูจากรูปภาพแล้ว จะเห็นได้เลยว่าถุงใต้ตาของพี่มีก้อนไขมันขนาดใหญ่ห้อยลงมาอย่างเห็นได้ชัด ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็น เวลาพี่มองลงหรือว่ามองไปทางข้างหน้าพี่จะรู้สึกเลยว่ามีอะไรขวางตาอยู่ตลอดเวลา สาเหตุที่พี่ตัดสินใจทำเพราะอยากรักษาปัญหาของตัวเอง ผลพลอยได้ก็คือได้ความสวยงามเพิ่มขึ้นมาด้วย 

ถุงใต้ตา

ขอบอกก่อนเลยว่าคุณหมอดารินทร์ดังในกลุ่มผู้หญิงวัยกลางคนแบบพี่มาก ไม่ว่าจะหันไปทางไหนถามเพื่อนคนไหน เพื่อนทุกคนแนะนำเลยว่าดึงหน้ากับคุณหมอดารินทร์ดี ทำศัลยกรรมกับคุณหมอดารินทร์ดี เพราะว่าคุณหมอเป็นถึงอาจารย์แพทย์และคนรุ่นๆ พี่นิยมทำกับคุณหมอดารินค่อนข้างเยอะ ดังนั้นพี่เลยตัดสินใจเข้ามาหาคุณหมอโดยไม่คิดเลยค่ะ เพราะเรามาด้วยความเชื่อใจและความมั่นใจในตัวคุณหมอ เมื่อวันที่พี่ได้เข้ามาปรึกษาคุณหมอดารินทร์ได้อธิบายถึงรายละเอียดว่าถุงใต้ตาเกิดจากอะไร อันนี้เป็นคำถามที่พี่นันแอบสงสัยมานานมากเลย คุณหมอบอกว่าการผ่าตัดถุงใต้ตาคือเป็นหนึ่งในกระบวนการรักษา ถุงใต้ตาเกิดจากอายุ และช่วงวัยของแต่ละคน สาเหตุหลักเกิดจากแรงโน้มถ่วงของโลกเลยทำให้ไขมันของเราเริ่มห้อยตัวลงมาด้านล่าง เป็นถุงก้อนขนาดเล็กลงมาเกือบโหนกแก้ม ทางออกหรือวิธีการรักษาคือต้องผ่าตัดเอาออกเท่านั้น ไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์เค้าไปแก้ไขได้หรือฉีดสลายไขมันตรงจุดที่เป็นถุงนั้นก็ไปสามารถทำได้เช่นกัน คุณหมอเลยแนะนำให้พี่ทำการผ่าตัดถุงใต้ตา

ศัลยกรรมตา

วิธีการผ่าตัดถุงใต้ตาคือคุณหมอจะกรีด ให้เป็นแผลบริเวณขนตาล่างและนำชั้นไขมันออกมา ตัดหนังที่เกินออกแล้วเย็บปิดเพื่อทำให้ผิวหนังบริเวณถุงใต้ตากระชับขึ้น นี่คือวิธีการรักษาที่แพทย์ศัลยกรรมส่วนใหญ่นิยมทำกัน เมื่อพี่ได้ยินรายละเอียดต่างๆ ที่คุณหมอได้อธิบายพี่ก็เริ่มมีความมั่นใจมากขึ้นคุณหมอบอกว่าถุงใต้ตาจะเกิดขึ้นเร็วหรือช้ามีอีกหลายปัจจัยด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการยิ้มหรือหัวเราะแรงๆ มันก็ส่งผลทำให้ใบหน้าดูเหี่ยวและแก่ได้รวมถึงคนที่ไม่ชอบทาครีมกันแดดด้วยค่ะ อันนี้ก็เป็นส่วนนึงเหมือนกันที่ทำให้หน้าแก่ การผ่าตัดรักษาถุงใต้ตาสามารถทำได้กับทุกเพศทุกวัยและทุกช่วงอายุที่เจอปัญหา มีแค่หนึ่งสาเหตุเท่านั้นที่คุณหมอจะไม่รับทำเลย คือ ผู้ป่วยเกี่ยวกับโรคผิวหนัง เช่น ผิวหนังอักเสบ โรคผิวหนังติดเชื้อเรื้อรัง แบบนี้คุณหมอจะไม่รับทำนะคะ ถ้าจะรับทำก็ต่อเมื่อคนไข้ต้องไปรักษาอาการเหล่านี้ให้หายก่อนและค่อยกลับมาผ่าตัดถุงใต้ตา

ศัลยกรรมตา

เมื่อวันที่เข้าห้องผ่าตัดพี่ไม่ตื่นเต้นเลยไม่เครียดด้วย เพราะว่าเรารู้อยู่แล้วว่าคุณหมอเป็นเบอร์หนึ่งของเมืองไทยเรื่องการทำศัลยกรรม
เตรียมตัวมาผ่าตัด : วันที่มาผ่าตัดพี่ก็แค่ไม่ใส่เครื่องประดับไม่ใส่ทองไม่พกเงินมาแค่นั้นเองค่ะ แล้วก็พี่ใช้เวลาอยู่ในห้องผ่าตัดถ้าจำไม่ผิดก็ประมาณไม่เกิน 1 ชั่วโมงหรือชั่วโมงครึ่ง รวมเวลาพักฟื้นด้วย คุณหมอจะให้นอนพักก่อนที่โรงพยาบาลก่อนว่าเราไหวแล้วพร้อมกลับหรือยัง ถ้าไหวคุณหมอก็จะให้เดินทางกลับได้เลยถ้าเกิดใครไม่มีคนขับรถมารับคุณหมอก็จะให้เจ้าหน้าที่ที่คลินิกหรือที่โรงพยาบาลเรียกแท็กซี่ให้นะคะ บอกเลยว่าสะดวกสบายสุดๆ 

DSC 4701 ตาสดใสแก้ได้โดยการผ่าตัดถุงใต้ตา

อาหารที่ต้องงดก็คือพวกปลาร้าเหล้าเบียร์อาหารทะเลอะไรที่เราแพ้ให้พักก่อนช่วง 14 วันถึงหนึ่งเดือน  ที่เหลือเราก็ทานอาหารได้ตามปกติลืมบอกไปว่า งดใช้สายตาประมาณช่วงเจ็ดถึง 14 วันแรกนะคะ เพราะว่าการจ้องมองอะไรนานนานจะทำให้เราเคืองตาและแสบตาได้ง่าย ที่สำคัญต้องประคบเย็นเพื่อลดบวม ประคบอุ่นเพื่อลดอาการเขียวช้ำ คุณหมอจะนัดมาดูตัดไหม&ดูแผลประมาณช่วง 14 วัน พี่จะบอกว่าแผลคุณหมอเนียนมาก สวยมาก คือเพื่อนพี่แทบไม่รู้เลยว่าพี่ไปผ่าตัดถุงใต้ตามา นี่ขนาดไม่ถึงเดือนนะคะยังสวยขนาดนี้ คุณหมอบอกว่ากว่าแผลจะเริ่มหายสนิทอะไรจริงๆ อยู่ประมาณสามเดือนถึงหกเดือน คือช่วงเวลาปกติของการทำศัลยกรรม  

LINE ALBUM 230320 3 2 ตาสดใสแก้ได้โดยการผ่าตัดถุงใต้ตา

พี่นันฝากถึงคนที่มีปัญหาถุงใต้ตาหย่อนคอยเหมือนพี่แล้วกัน ใครที่สนใจอยากผ่าตัดถุงใต้ตาอยากแก้ไขปัญหาที่เราค้างคาใจมานานพี่นันแนะนำเลยค่ะ ว่าให้เข้ามาหาคุณหมอดารินทร์ที่The SiB Plastic Surgery รับรองคุณจะไม่ผิดหวังสิ่งที่พี่พูดไม่ได้ต้องการให้ทุกคนเชื่อพี่ให้ทุกคนดูที่ใบหน้าพี่เองแล้วกันค่ะว่าแผลคุณหมอดารินทำสวยขนาดไหน เดี๋ยวพี่จะมาอัพเดทรีวิวให้ดูเรื่อยๆ นะว่าจะสวยขนาดไหน