สวย Make Over ที่เดอะซิบคลินิก แบบเมย์ สิจ้า สวยจริงไม่มโน

สวย Make Over ที่เดอะซิบคลินิก แบบเมย์ สิจ้า สวยจริงไม่มโน

สวัสดีคะ เราชื่อเมย์ วันนี้เราจะมาแชร์ประสบการณ์การทำศัลกรรมหน้ากันคะ คือเริ่มแรกเนี้ย เมย์ก็เริ่มจากการหาข้อมูลการทำศัลกรรมก่อน เพราะว่าตัวเมย์เองมีปัญหาเกี่ยบกับคาง เนื่องจากเมย์เคยไปฉีดคางด้วยสารสิลิโคลนเหลวมาก่อน  จึงหาอยากคลินิกเพื่อที่จะไปขูดคางออก แล้วอยู่มาวันนึงเมย์ได้เล่น Feckbook แล้วก็ไปเจอกิจกรรม Make Over ของเพจเดอะซิป คลินิค เป็นกิจกรรมที่แค่ให้ทุกคนที่อยากทำศัลกรรมฟรี เพียงแค่กด Like& Share คลิปของทางคลินิก ซึ่งเมย์ก็ไม่รอช้า จัดการเลยจร้า 555 ทำตามกติกาเรียบร้อย แต่จริงๆต้องบอกก่อนว่า เมย์ ได้ติดตามเพจของคลีนิคเดอะซิปมาสักพักนึงแล้ว เพราะสนใจงานเสริมหน้าอกของคุณหมอดาริณทร์

หลังจากที่ได้ร่วมเล่นกิจกรรม เราก็คิดเนอะ ว่าถ้าได้คงโชคดี แต้มบุญสูงสุด 5555 แล้วอยู่มาวันนึง ก็ได้รับข้อความว่าคุณคือผู้โชคดีได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 5 คน ของกิจกรรม Make Over ของทางคลินิกเดอะซิป ตอนนั้นดีใจมาก ยังกับได้แล้ว แต่จริงๆ เราต้องไปคัดเลือก เพื่อเป็น 1 ใน 5 คนอีกที่ หลังจากวันที่ได้รับข้อความก็มีการนัดหมายให้ผู้โชคดีทั้ง 5 คนเข้าไปทำการคัดเลือกกันที่คลินิคคะ

การคัดเลือกไม่ยากเลย เพียงแค่ให้เข้าไปพบคุณหมอที่ละคน แล้วบอกสิ่งที่เราอยากจะทำเพิ่ม หรือแก้ไขในส่วนไหน เมย์ก็เข้าไปพบคุณหมอคะ คุณหมอก็ถามไหนดูสิ อยากทำอะไร เราก็บอกไปว่า คางเราเคยผ่านการฉีดสิลิโคลนเหลวมา จึงอยากให้คุณหมอช่วยเอาออกให้คะ เพราะว่ากลัวนานๆ ไปมันจะไม่ส่งผลดีต่อหน้าของเรา คุณหมอก็ลองจับดู วิเคราะห์ว่า ถ้าขูดออก หมออาจจะขูดออกให้ได้ไม่หมด 100% นะแล้วก็ต้องทำการเสริมสิลิโคลนเข้าไปใหม่ แล้วก็ดูที่หางตาว่าหางตาตก ควรที่จะต้องตัดไขมันออก และอาจจะมีการปรับรูปหน้าเพิ่มเติมนิดหน่อย  เมื่อเราเข้าพบคุณหมอครบทั้ง 5 คน ก็ถึงเวลาประกาศผล แท่น แทน แท้นนนนน ตอนนั้นตื่นเต้นมากว่าจะได้มั๊ย แล้วพี่เค้าก็ประกาศเป็นชื่อเรา โอ๊ยดีใจสุดไม่คิดว่าจะได้

เวลาผ่านไปประมาณ 1 เดือน คุณหมอก็นัดไปที่คลินิค สาขาทองหล่อ เริ่มประเมินกันอีกครั้งว่าหน้าเราจะต้องทำอะไรบ้าง ก่อนเข้ารับการผ่าตัด และอาจจะต้องมีการผ่าตัด 2 ครั้ง คุณหมอบอกว่าอันดับแรกเลยคือ

  1. คาง ต้องทำการขูดเอาสารสิลิโคลนเหลวออก แล้วเสริมเพิ่ม
  2. จมูก ข้อนี้อาจจะวิตกกังวลนิดหน่อย เพราะเดิมเราเป็นคนมีสันจมูกค่อนข้างโด่งอยู่แล้ว แต่จะติดตรงที่สันจมูกไม่ได้เรียบเนียน คุณหมอเลยแนะนำว่าให้ทำ ตอนแรกเราก็ปติเสธ แต่คุณหมอบอกไม่ต้องกังวลหมอจะเสริมเพิ่มให้บางที่สุด เราก็เลยตกลง
  3. ตา คุณหมอจะกรีดตา ทำแบบเปิดหางตาให้ ต้องมีการเอาไขมันออกนิดหน่อย เพราะเราค่อนข้างหางตาตก มากพอสมควรบอกก่อนเลยนะเราคอยทำตามาแล้ว 1 ครั้ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จเลแอบกัวหน่อยๆ
  4. ฉีดไขมันที่หน้าผาก ขมับ และใต้ตา โดยใช้ไขมันตัวเอง เนื่องจากเราเป็นคนที่หน้าผากแบนมาก คุณหมอเลยจะฉีดไขมันให้ หน้าจะได้เข้ารูปมากยิ่งขึ้น รับกับจมูก ส่วนฉีดไขมันใต้ตา เพราะว่าเราเป็นคนเบ้าตาลึก ทำให้ดูไม่สดใส ดูเหนื่อยตลอดเวลา
  5. ร้อยไหมปรับรูปหน้า เพื่อให้หน้าเรียวกระชับมากยิ่งขึ้น

ได้เวลาทำสวยละค้า

การเข้าผ่าตัดครั้งแรก คุณหมอได้ทำในส่วน จมูก และคาง ก่อน ณ เวลานั้น เมื่อก้าวเข้าห้องผ่าตัด บอกเลยเราตื่นเต้นมาก ใจสั่นตัวสั่นไปหมด รู้ซึ้งถึงคำว่าขึ้นเขียงเลย ทั้งๆที่ก็เตรียมใจมาแล้ว 55555 ว่าอยากสวยต้องอดทน คุณหมอเริ่มจากการทำจมูกก่อนคะ เริ่มจากการฉีดยาชาบริเวณรอบๆที่จมูก โอ้โห …เจ็บสมคำล่ำรือ น้ำตาไหลพราก จากนั้นคุณหมอก็เริ่มลงมือ ตอนนั้นก็รู้สึกนะคะว่าคุณหมอกำลังทำอะไร ถึงขั้นตอนไหนแล้ว ผ่านไปสักพักก็เรียบร้อย

มาต่อด้วยคาง  คุณหมอทำให้แบบเปิดแผลด้านในปากนะคะ  คางนี้ใช้เวลานานมาก ในความรู้สึกตอนนั้น เริ่มจากการฉีดยาชารอบคาง เมื่อชาแล้วคุณหมอก็เริ่มลงมือ จับเราอ้าปาก ใช้อุปกรณ์กรีดลงไปที่ด้านในของคาง  เราไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่มันร้อนๆและมีกลิ่นเหม็นไหม้ขณะผ่าตัด กลัวมาก ตอนนั้นคิดอย่างเดียวขอให้ออกมาสวย ขอให้ออกมาดูดี เมื่อคุณหมอเปิดแผลในปากเสร็จ คุณหมอก็บอกเจอก้อนสิลิโคลนแล้วนะ หมอจะทำการเอาออกให้ ความรู้สึกตอนนั้นคือแบบ เหมือนมีคนเข้าชะแรงมะขุดอะไรสักอย่าง ขึด ขึด ขึด ต่อสู้กับมันอยู่นาน กว่าจะเอาออกหมด อยากจะบอกว่าคุณหมอใจเย็น และใจดีมากๆ คอยพูด คอยปลอบตลอดเวลา พี่ๆในห้องก็คอยให้กำลังใจ เปิดเพลงให้ฟัง ทำให้เราผ่อนคลายความกลัวลงบ้าง  เวลาผ่านไปเรื่อยๆ เสร็จแล้วววววว หลังจากที่ทำจมูกและคางเสร็จ

คุณหมอก็ต่อด้วยการร้อยไหมคะ เพื่อความกระชับบนใบหน้า แม่เจ้า!!!! เจ็บมาก เจ็บจนร้องไห้เลย กว่าจะผ่านคืนนั้นมาได้ 555  ใช้เวลาในห้องผ่าตัดประมาณ 2-3 ชั่วโมงได้ ออกมากจากห้องผ่าตัด หน้านี้ตึงไปหมด

วันที่ 1 (หลังจากที่ทำหน้าได้ 1 วัน)

หลังจากผ่าตัดจะมีอาการปวด แต่ไม่มากนะคะ พอทนได้ แต่หน้าบวมมาก ก็จะทานยาตามคุณหมอสั่ง คุณหมอจะให้ยาแก้ปวด ยาลดบวม ยาแก้อักเสบ ขั้นตอนการดูแลหลังการผ่าตัด คุณหมอแนะนำให้ นอนหมอนสูง งดทานอาหารรสจัด อาหารแสลง หมั่นทำความสะอาดแผลสม่ำเสมอ 4 วันแรกให้ประคบเย็น 4 วันต่อมาให้ประคบร้อนเพื่อลดอาการบวม

วันที่ 2

วันนี้เริ่มมีอาการช้ำตรงบริเวณใต้ตา มีปวดบ้างบางเวลา ประคบเย็นบ่อยๆ ช่วยได้คะ ส่วนคาง วันนี้คางบวมกว่าวันแรก เหมือนคางจะแตก แต่ไม่เจ็บไม่ปวดเลย

วันที่ 3

วันนี้รอยเขียวช้ำใต้ตาไม่มีแล้วคะ อาจเป็นเพราะเราประคบเย็นบ่อย รอยช้ำที่มีเมื่อวานเลยหายไป แต่หน้าบวมขึ้น ไม่มีอาการปวด อาจจะมีเจ็บแผลที่จมูกบ้างเวลาลุกเดิน

ส่วนคาง ยังบวมเหมือนเดิมแต่ไม่เจ็บ ก็คอยประคบเย็นกันต่อไป ลุ้นๆว่าผลจะออกมาเป็นยังไง เพราะตอนนี้คางบวมหนักมาก อ้าปากได้นิดเดียว แอบกินข้าวลำบากเหมือนกัน ได้แต่ดูดโจ๊ก คุณหมอบอกว่าการรักษาแผลในคาง หลังกินอาหารทุกครั้ง อย่าลืมบ้วนปากด้วยน้ำยาบ้วนปากนะคะ ป้องกันเศษอาหารไปติดบริเวณแผล เสี่ยงต่อการติดเชื้อคะ

วันที่ 4

วันนี้หน้าบวมน้อยลง รอยบวมที่จมูกเริ่มยุบ ส่วนคางยังบวมเหมือนเดิม แต่เริ่มอ้าปากได้มากขึ้น ทานอาหารได้ง่ายขึ้น

วันที่ 5

วันนี้โดยรวม อาการบวมของหน้าเริ่มลดลงเรื่อยๆคะ วันนี้เปลี่ยนจากเดิมที่เคยประคบเย็นมาประคบร้อยแทน ตามที่คุณหมอสั่ง

วันที่ 6

วันนี้มีนัดกับคุณหมอ นัดตรวจดูอาการจมูกและคางคะ คุณหมอบอกว่าถ้าวีนนี้อารบวมลดลงแล้ว จะให้ทำตา กับเติมไขมันกันต่อ พอถึงคลินิกคุณหมอทำการแกะเฟือกที่จมูกและที่คางออกให้ จมูกและคางสวยทรงสวยมาก ขนาดยังไม่เข้าที่พอใจกับจมูกและคางใหม่มากคะ คุณหมอแจ้งว่าวันนี้อาการบวมลดลงแล้ว วันนี้ทำตาและฉีดไขมันกันต่อเลย เราก็ตกลงคะ

ตา เริ่มแรก คุณหมอเจาะเส้นเลือดที่มือเพื่อให้ยาฆ่าเชื้อคะ จากนั้นคุณหมอก็ลงมือฉีดยาชาบริเวณรอบดวงตา ขอบอกเลยว่าเจ็บมากกกกกก แต่ก็ทนได้เพื่อคสามสวย เวลาผ่านไปยาชาเริ่มออกฤทธิ์คุณหมอก็เริ่มลงมือผ่าตัด ขั้นตอนนนี้บอกเลยว่าไม่เจ็บ ใช้เวลาไม่นาน ก็เสร็จเรียบร้อย ตาหวานๆของฉัน

ฉีดไขมัน กันต่อเลยยยย คุณหมอบอกตั้งแต่ก่อนทำแล้ว ว่าการฉีดไขมันของคุณหมอต้องวางยาสลบนะ เพราะจะได้ไม่เจ็บเวลาทำ เราก็ตกลง ก่อนจะหลับก็คุยกับคุณหมอว่าจะต้องเติมตรงไหนบ้าง เอาไขมันตรงไหนมาฉีด สรุปของเมย์ใช้ไขมันตรงหน้าท้องคะ มาฉีดเพิ่มในส่วนของหน้าผาก ขมับ และใต้ตา ตื่นมาอีกทีสวยเลย

วันที่ 7

วันนี้ตาบวมมาก มองแถบไม่เห็น มีอาการเจ็บนิดหน่อย มีรอยช้ำใต้ตาจากการที่เติมไขมัน คุณหมอให้กับมาประคบเย็นเหมือนเดิม

บริเวณที่เติมไขมัน ไม่มีอาการปวดเลย ตอนนี้ชอบทรงหน้าผากที่คุณหมอฉีดให้มาก ไม่อยากให้ยุบลงเลย เพราะคุณหมอบอกว่าไขมันที่ฉีดเข้าไปจะไม่ได้อยู่กับเราครบ อาจจะมีไขมันบางส่วนที่ไม่รอด อาจจะทำให้มีการยุบลงนิดหน่อย ส่วนแผลบริเวณที่เติมไขมันตรงหน้าท้อง เจ็บมากคะ ลุกเดินแถบไม่ได้ ปวดมากเวลาเดินต้องระวัง และพยายามอย่าให้แผลโดนน้ำเด็ดขาดจะกว่าจะได้ตัดไหม

วันที่ 8

อาการเจ็บบริเวณหน้าท้องเริ่มลดลง แต่หน้าบริเวณใต้ตายังมีรอยช้ำจากการเติมไขมัน และแผลบริเวณที่กรีดตายังบวมเหมือนเดิม แต่ไม่มีอาการเจ็บ ตาบวมมาก จะปิดแล้ว

วันที่ 9-10

วันนี้อาการเจ็บที่หน้าท้องเริ่มหายไป แต่แผลบริเ วณที่ฉีดไขมันใต้ตายังเขียวอยู่ ประคบเย็นกันต่อไป ลืมบอกไปเลย ว่าพี่ๆที่คลินิกดูแลดีมาก ทักมาถามทุกวันว่าอาการเป็นยังไงบ้าง คอยให้คำปรึกษา ปลื้มมากคะ

วันที่ 11-12

วันนี้เข้าไปพบคุณหมอที่คลินิกคะ ไปให้คุณหมอแกะเฟือกที่ตาออกให้ เพราะรู้สึกรั้งตา ทำให้ปวด คุณหมอก็ใจดีแกะออกให้เลย แต่ยังไม่ได้ตัดไหมนะคะ เพราะว่าแผลยังไม่แห้งดี ให้รออีก 2 วันค่อยมาตัดไหมคะ ส่วนคางคุณหมอแจ้งว่า คงต้องใช้เวลาสักพัก คางจะบวมเยอะกว่าส่วนอื่น ยิ่งคางที่ผ่านการขูดสิลิโคลนเหลวด้วยแล้ว กว่าจะเข้าที่ต้องรอ 1-3 เดือน หรือมากกว่านั้น ตอนนี้คางจะรู้สึกแปลกๆอย่าเพิ่งกังวล

วันที่ 13

วันนี้มีนัดตัดไหมที่ตา และจมูกคะ ก่อนตัวก็รู้สึกเสียวๆนิดหน่อย กลัวเจ็บ แต่ก็ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด ตัดไหมตาเจ็บจี๊ดๆพอมีน้ำตาไหล 555 แต่ตัดไหมจมูกไม่เจ็บเลย เพราะว่าตาเจ็บกว่า ส่วนไหมที่หน้าท้องและหน้าผาก คุณหมอนัดเป็นอาทิตย์หน้า อิอิ ใกล้จะสวยแล้ววววว

วันที่ 14-19

อาการบวมของแผลบนใบหน้า ทยอยลดลงเรื่อยๆ รอยช้ำที่ใต้ตาที่เกิดจากการฉีดไขมันเริ่มหายไป ชั้นตา จมูก และคางเริ่มเข้าที่

วันที่ 20

มีนัดตัดไหมหน้าท้องกับคุณหมอกันค้า ตัดไหมหน้าท้องไม่เจ็บเลย ชิวๆมาก ตัดไหมตาเจ็บกว่าเยอะ 555

วันที่ 27

วันนี้เริ่มแต่งหน้าวันแรกคะ เพราะต้องไปเที่ยวที่เกาหลีกับเพื่อนๆคะ เอาหน้าออกสื่อวันแรกเลย 5555  ตอนแต่งหน้าก็ยังเจ็บๆที่หน้าอยู่นะคะ ต้องแต่งแบบเบามือที่สุด ไม่งั้นระบมแน่ๆ เจอหน้าเพื่อครั้งแรกหลังจากทำหน้า เพื่อนทักว่าจมูกทรงสวยมาก ตาก็สวย คางก็สวย หน้าผากก็โหนกสวยได้รูป 5555 รอเข้าที่อีกนิด ต้องสวยกว่าเดิมแน่ๆ ตอนนั้นลอยเลยคะ เอารูปลง Facebook คนรู้จักก็เข้ามาทักว่าไปทำหน้าที่เกาหลีเหรอ เราก็บอก ทำหมอไทยนี้แหระ 5555 กระแสตอบรับหน้าใหม่ดีมาก ต้องขอบคุณคุณหมอดารินทร์คะ

 

วันที่ 30

ทำหน้าครบ 1 เดือน ตอนนี้หน้าเริ่มเข้าที่แล้ว จะเหลือก็ในส่วนของคาง ที่ยังคงบวมอยู่ ก็คงต้องรอต่อไป เพราะคางใช้เวลานานกว่าจะเข้าที่ แต่ตอนนี้ก็ทานอาหารได้ปกติแล้ว แต่ก็จะเน้นทานแต่อาหารรสอ่อนไปก่อนคะ

เดียวเราจะมาค่อยเล่าความสวยให้ฟัง เรื่อยๆ นะจ้า ว่าจะเป็นไง…ความสวยหยุดไม่ได้จิงๆ บอกเลยแต่ ความสวยจะไม่เกิดถ้าไม่มี เดอะซิบ คลินิก กับคุณหมอดารินทร์ เลิ๊ฟๆๆ สุดๆๆ เลยจ้า

ตอนนี้ก็เกือบจะครบ 3 เดือนแล้วคะ ที่ได้ เข้าโครงการ Make Over กับทางคลีนิค The Sib  หน้าเริ่มเข้าที่ขึ้นเรื่อยๆ คะ ดูสวยขึ้น เวลาถ่ายรูปก็ไม่ต้องหามุมเยอะแบบเมื่อก่อน รู้สึกพอใจกับหน้าใหม่มากๆคะ อยากฝากเพื่อนๆ ที่คิดจะทำศัลยกรรมทุกคนนะคะ ว่าอยากให้เพื่อนๆ ศึกษาหาข้อมูลให้ดีๆก่อนทำ ว่าคลีนิคที่เราไปทำ หรือหมอที่ทำหน้าให้เรานั้นเค้าทำอย่างถูกกฎหมายมั๊ย ทำยังไง บางทีของถูกก็ไม่ได้ดีเสมอไป พลาดพรั้งมาต้องมาทุกข์ใจ เสียเงินแก้รักษาหน้ามากกว่าที่เสียไปตอนแรกเสียอีก