BARBIE BREAST บอกลาอกเก่าต้อนรับอกใหม่

สวัสดีจ้า วันนี้เราจะมาเล่าประสบการณ์ทำหน้าอกครั้งแรกให้อ่านเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังมองหาคลินิกหรือคุณหมอที่น่าเชื่อถือคือเรามีหน้าอกอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ใหญ่ ใส่เสื้อผ้าก็ไม่น่าเกียจ แต่ถ้าเป็นชุดว่ายน้ำรู้สึกว่าไม่มีความมั่นใจสักเท่าไหร่ รวมทั้งสรีระตัวเองด้วย เลยตัดสินใจเก็บเงินเพื่อที่จะอัพไซส์นั้นเอง

1 72 7

          คลินิกหรือคุณหมอมากหน้าหลายตา แต่ที่โดนใจของเราคือคุณหมอแอน จาก The Sib Clinic ถามว่าทำไมต้องท่านนี้ เพราะเราชอบทรงหน้าอกที่เป็นธรรมชาติ และได้มาตรฐาน อีกอย่างเราเป็นคนขี้อาย คุณหมอผู้หญิงเนี่ยละ ตอบโจทย์เราที่สุด
เราติดตามเพจของคุณหมอท่านนี้มานาน รีวิวกลุ่มศัลยกรรมก็มีลงให้ดู จนวันหนึ่งมีโปรโมชันทำหน้าอกทรง Barbie Breast ในราคาพิเศษ เราเลยรีบโทรไปจองคิวคุยกับคุณหมอทันที นานทีมีโอกาสก็ต้องรีบไขว่คว้าสิ
เมื่อวัดส่วนต่างๆ รวมทั้งสรีระแล้ว เราก็ประเคนคำถามมากมายที่ค้างคาในใจ แต่สิ่งที่เราได้รับทำให้รู้สึกดีมาก คุณหมอตอบได้หมดเลย แถมยังแนะนำเพิ่มเติมให้อีก
และสรุปว่าหน้าอกเราควรทำแบบ 300 CC แบบทรงหยดน้ำ กำลังสวยเป็นธรรมชาติ แต่เพราะหน้าอกมีขนาดไม่เท่ากัน จำเป็นต้องใส่ 325 CC ที่ด้านซ้าย ซึ่งซิลิโคนที่เลือกใช้คือ Mentor นั้นเอง

3 5

ข้ามมาที่วันผ่าตัดเลยแล้วกันคุณหมอเรียกเข้าไปคุยถึงรายระเอียดอีกครั้ง มีถ่ายรูปให้เราดู Before พร้อมทั้งวัดขนาดและวาดเส้นที่ตัว

4 2

         จากนั้นก็เข้ามานอนรอในห้องเตรียมผ่าตัด สำหรับคนที่ตลอดชีวิตไม่เคยผ่าตัด บอกเลยว่าจะตื่นเต้นแน่นอน อากาศเย็นจนหนาวชวนหวั่นใจเบาๆ แต่สิ่งที่เรารู้สึกโอเคคงเป็นเรื่องอุปกรณ์เครื่องมือที่ถูกจัดเข้าที่เป็นระเบียบ โดยรวมในห้องนี้สะอาดมาก

5 1


            พยาบาลเข้าห้องผ่าตัดจากนั้นเอาอะไรสักอย่าง เหมือนที่ครอบสำหรับหายใจมาใส่ให้ แล้วบอกให้นับตามในใจ 1….2….Zzzz
และก็เป็นแบบนั้นจริงๆคือหลับเลย อธิบายไม่ถูกอะ ถ้าในภาษานักดื่มน่าจะเรียกว่าภาพตัดรึเปล่า? เราคิดว่าน่าจะเป็นแบบนั้นเลย แต่ถ้านึกไม่ออกลองสักครั้งก็ไม่เสียหายนะ 555555

เรารู้สึกตัวอีกทีเพราะได้ยินเสียงคุณหมอเรียก ตื่นขึ้นมาด้วยความมึนยาสลบ คำถามแรกที่ทุกคนก็ต้องอยากรู้คือ เจ็บไหม ตอบเลยว่า เจ็บแต่ไม่มาก อย่าเอาไปเปรียบเทียบกัน เพราแต่ละคนมีความอดทนต่างกันเ เราก้มดูหน้าอกตัวเองที่ตอนนี้ถูกพันผ้าไว้แบบดีใจอะ ความรู้สึกตอนนั้นอยากจะตะโกน เห้ยยย ชั้นมีนมแล้วเว้ยยย ให้ลั่นคลินิกเลย แต่ไม่ทำกลัวเจ็บ 5555555

6

 

ที่ตัวเราเหลือง คุณหมอบอกว่าเป็นการทายาฆ่าเชื้อบนตัว ล้างน้ำก็ออกแล้วค่ะ
หลังจากนี้เป็นวิธีที่เราดูแลตัวเองนะ
– เราเน้นไปที่การเดินบ่อยๆ เพราะเคยอ่านรีวิวมาจากคนที่ไปทำศัลยกรรมที่เกาหลีว่าการเดินคือการรักษาแผลที่ดีที่สุด เพราะฝ่าเท้าเราเป็นจุดรวมของเส้นประสาท แต่อย่างว่าวิธีใครวิธีมันนะ สำหรับเรารู้สึกว่าแผลเข้าที่เร็วมาก
– การนวดหน้าอกหลังผ่าตัด บางคนก็แนะนำให้ทำที่ร้านนะ แต่เราทำเอง ช่วงแรกก็เจ็บ ฝืนเอา
– สำหรับบางคนช่วง 3-4 วันแรก อาจจะเจ็บที่สุดหรืออาจจะมีอาการช้ำจากการลงมีดหมอ แต่ของเราไม่เท่าไหร่ แถมรอยช้ำไม่มีให้เห็นเลย แสดงว่าหมอมือเบาอย่างที่ใครๆเขาว่าไว้
– อาหารการกินเราเลือกทำตามคุณหมอสั่ง ของแสลงอาหารทะเล งดไป 1 เดือนเต็มเลย เพราะอยากหายไวๆ
– อายุของซิลิโคน คุณหมอแจ้งว่า อยู่ได้ตลอดชีวิต แต่ก็ควรตรวจเช็คทุกๆ 5-10 ด้วย ถ้ามีปัญหาควรตรวจทันที
– ระดับความเจ็บของการทำของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน อย่างของเรามีเจ็บบ้างแต่ไม่ได้มาก
– การดูแลตัวเองช่วง 3-4 วันแรกหลังการผ่าตัด ของเราฝืนลุกเดินบ่อยๆ เพราะช่วยให้แผลเข้าที่เร็วขึ้น แต่ถ้าใครไม่ไหวจริงๆ พักก่อนก็ได้
– The Sib Clinic เป็นคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน รวมคุณหมอแอนที่จะดำเนินการผ่าตัดต้องก็รับการขึ้นทะเบียนด้วย ซึ่งเราเช็คมาแล้วจาก https://www.tmc.or.th/check_md/ หรือ https://www.plasticsurgery.or.th

ตอนนี้ก็ครบ 2 เดือนแล้ว มีความสุขมาก ใส่ชุดไหนก็มั่นใจกว่าเดิม จากแต่ก่อนต้องหาเสื้อผ้าที่แบบระบายหรือใส่ฟองน้ำเพิ่มเพื่อให้ดูเหมือนมีหน้าอก ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว Feel Good

7 8 1